Tranh Tô Màu 29 Chữ Cái Tiếng Việt Miễn Phí

 

Với các bé ở độ tuổi mầm non, các con bắt đầu làm quen với chữ cái và trước khi vào lớp 1, hầu hết các bé đều đã nắm được cũng như có thể đọc và viết tốt. Tuy nhiên, việc học chữ đôi khi là khô khan và nhiều bé tỏ ra không thích thú, thậm chí là căng thẳng. Vì vậy, ba mẹ thường sẽ cho bé tiếp cận sớm bằng cách vừa chơi vừa học với bộ tranh tô màu 29 chữ cái tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bé học tập một cách dễ chịu hơn, vừa có thể nhận diện mặt chữ, vừa có thể luyện sự khéo léo cho đôi tay, nhận biết màu sắc và tương tác. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Conyeuviet.com đã tuyển chọn bộ tranh tô màu 29 chữ cái Tiếng Việt đẹp nhất để mẹ có thể hướng dẫn bé tô màu và học chữ thật vui nhé.

Tìm hiểu 29 chữ cái Tiếng Việt – Cách phân biệt và đọc chuẩn 

Bộ chữ cái Tiếng Việt của chúng ta hiện có tổng cộng là 29 chữ cái. Có một số thông tin về việc bổ sung thêm 4 chữ cái  f, j, w, z vào bảng chữ cái tuy nhiên hiện tại chúng tôi đã tìm hiểu là chưa có thông tin cập nhật vào về việc bổ sung này. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng giúp bé làm quen với 29 chữ cái tiếng Việt hiện hành nhé.

STT Chữ thường Chữ hoa Tên chữ Phát âm
1 a A a a
2 ă Ă á á
3 â Â
4 b B bờ
5 c C cờ
6 d D dờ
7 đ Đ đê đờ
8 e E e e
9 ê Ê ê ê
10 g G giê giờ
11 h H hát hờ
12 i I i I
13 k K ca ca/cờ
14 l L e – lờ lờ
15 m M em mờ/ e – mờ mờ
16 n N em nờ/ e – nờ nờ
17 o O o O
18 ô Ô ô Ô
19 ơ Ơ Ơ Ơ
20 p P pờ
21 q Q cu/quy quờ
22 r R e-rờ rờ
23 s S ét-xì sờ
24 t T tờ
25 u U u u
26 ư Ư ư ư
27 v V vờ
28 x X ích xì xờ
29 y Y i dài i
Tổng hợp bảng 29 chữ cái tiếng Việt hiện hành

Để giúp bé yêu học chữ cái một cách vui vẻ nhất nhưng cũng vẫn rất hiệu quả. Conyeuviet đã chọn lọc hẳn 29 chữ cái riêng biệt kèm theo những hình vẽ minh họa dễ thương, giúp bé học tiếng Việt thật vui. Mẹ hãy tham khảo và tải về cho bé yêu của mình nhé!

Bộ tranh tô màu 29 chữ cái tiếng việt cho bé

Đã là cha mẹ, ai cũng mong muốn bé yêu lớn lên thật thông minh tài giỏi. Việc học hành với bé không áp lực, nặng nhọc. Vậy, để đạt được điều này là không dễ cũng chẳng phải quá khó. Chỉ cần bố mẹ có phương pháp giáo dục thích hợp và hỗ trợ bé ngay khi còn nhỏ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là dạy bé tập tô màu chữ cái.

Thông qua tô màu, bé sẽ ghi nhớ được chữ cái nhanh hơn, học được sự khéo léo, tính kiên nhẫn và phát triển tư duy sáng tạo hơn. Để thuận tiện cho các bé trong quá trình học hỏi về màu sắc, mặt chữ, conyeuviet.com đã chọn lọc sẵn 1 số hình ảnh chữ cái tiếng Việt giúp bé có thể tập tô màu.

Đặc biệt, tranh tô màu chữ cái tiếng Việt có kèm theo các ví dụ minh họa vô cùng dễ thương. Giúp bé cảm thấy thích thú hơn, thu hút bé tự do sáng tạo màu sắc và ghi nhớ mặt chữ. Qua đó, bé yêu thích việc tô màu nói riêng cũng như học tập nói chung. Ba mẹ hãy thường xuyên hỗ trợ bé và hướng dẫn bé đọc chính xác các chữ và kiểm tra sự tiến bộ của bé nhé.

Dưới đây là bộ 29 chữ cái tiếng Việt vừa giúp bé học vừa có thể vui chơi, thư giãn. Bố mẹ hãy cùng tham khảo và tải về cho bé yêu nhà mình tập tô và làm quen nhé!

Những tranh này rất thích hợp dành cho các bé có độ tuổi từ 1-3 tuổi. Hoặc các bé lớn hơn vẫn rất thích hợp, đặc biệt các bé thích hình tô màu, thích hình các con vật.

Tô màu chữ A

Tranh Tô Màu 29 Chữ Cái Tiếng Việt
                                                            Tập tô màu chữ A

Chữ A là chữ cái đầu tiên trong bảng, trong bức tranh trên, chữ A nằm trong chữ con gà. Điều này giúp bé học nhận diện mặt chữ nhanh hơn nhờ việc tô màu chữ A. Đây là tiền đề để bé dễ dàng khi đi học mầm non hơn.

Tô màu chữ Â

Tranh Tô Màu 29 Chữ Cái Tiếng Việt
Tô màu chữ Â

Tô màu chữ Ă

bé tập tô màu chữ Ă
Bé tập tô màu chữ Ă

Tô màu chữ B

Cho trẻ tập tô màu chữ B
Cho trẻ tập tô màu chữ B

Tô màu chữ C

Tô màu chữ C
Tô màu chữ C trong tranh con cá

Tô màu chữ D

Tô màu chữ D
Tô màu chữ D – trong từ con dê

Tô màu chữ Đ

Tô màu chữ Đ
Tô màu chữ Đ – cái đồng hồ

Tô màu chữ E

Tô màu chữ E
                                           Tô màu chữ E – Quả me

Toàn bộ tranh tô màu 29 chữ cái tiếng Việt ba mẹ có thể download với chất lượng cao hơn những hình ảnh ở trên.

Trên đây là một số hình ảnh bố mẹ có thể xem trước khi tải link ở cuối bài nhé

Conyeuviet.com là trang web chuyên cung cấp các thông tin về mẹ và bé. Tất cả cá nội dung về việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tương tác, rèn luyện kỹ năng,… cho bé. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ và đồng hành cùng các ông bố bà mẹ trong hành trình chăm sóc con yêu thật tốt. Nếu thấy bài viết này hay, hữu ích. Hãy chia sẽ để nhiều bé được tô màu hơn nữa nhé.

Xem thêm:

  • 200+ tranh tô màu anime cute đẹp nhất
  • Bộ sưu tập tranh tô màu ultraman cực hot cho bé
  • Tuyển tập tranh tô màu đồ ăn cute bé gái thích nhất
  • Bộ sưu tập tranh tô màu ultraman cực hot cho bé
  • Tuyển tập hơn 100 tranh tô màu songoku cực chất
  • Bộ sưu tập tranh tô màu king kong chất lượng
  • Hé lộ 60 tranh tô màu Gacha Life miễn phí cho các bé

Link download: tranh tô màu chữ cái tiếng Việt cho bé


source_link

Mẹ Khoai

Mẹ Khoai là biệt danh của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tâm lý trẻ em Phạm Huyền. Phạm Huyền hiện đang cộng tác với vai trò chuyên gia tư vấn nội dung cho conyeuviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *