Miễn Phí Bộ Sưu Tập Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ Mầm Non

 

Trò chơi mê cung là một trong những game trí tuệ dành cho trẻ em rất hay dành cho từ lứa tuổi mầm non tới người lớn. Game được đặc biệt yêu thích bởi sự hấp dẫn, tò mò và kích thích mạnh mẽ tới não bộ và tư duy của trẻ. Game cũng mang lại những tác dụng tích cực đối với sự kiên trì, tập trung và óc phán đoán, tư duy logic từ sơ khai cho tới những cấp cao hơn. Chính vì vậy bộ sưu tập trò chơi mê cung trên giấy luôn có sức hút đặc biệt, được đông đảo thầy cô, ba mẹ và  bé lựa chọn để vui chơi, giải trí và học hỏi. Cùng Conyeuviet.com tìm hiểu ngay trò chơi này và tải về bộ sưu tập trò chơi mê cung trên giấy cho trẻ Mầm Non ngay sau đây nhé!

Khám phá trò chơi mê cung trên giấy là gì?

Trò chơi mê cung là trò chơi được xếp vào hạng mục game trí tuệ, giúp rèn luyện và phát triển não bộ, tư duy cho trẻ em. Tham gia vào trò chơi này, bé sẽ tương tác với một hệ thống mê cung thích hợp so với từng độ tuổi được in sẵn trên giấy và tiến hành giải mã chúng.

Có rất nhiều dạng mê cung khác nhau, với trẻ mầm non thì mê cung chủ yếu là dạng tìm đường đi tới đích. Sẽ có nhiều con đường khác nhau, nhưng chỉ có 1 con đường về đúng đích yêu cầu và nhiệm vụ của bé là cần chọn ra con đường đó một cách chuẩn xác. Đối với trẻ mầm non, thường trò chơi mê cung trên giấy chỉ có từ 2-3 con đường, giúp trẻ làm quen và phù hợp với độ tuổi.

Trò chơi mê cung được in trên giấy chỉ có thể là in màu, hoặc chỉ in trắng đen.’

Trò chơi mê cung trên giấy là gì
Trò chơi mê cung trên giấy

Cách chơi game mê cung trên giấy có ưu điểm là giúp trẻ dễ quan sát và tương tác hơn. Đồng thời tránh cho bé tiếp xúc nhiều với công nghệ như ipad hoặc điện thoại, tivi ảnh hưởng xấu đến mắt trẻ nhỏ.

Ưu điểm của trò chơi mê cung trên giấy

Trò chơi mê cung trên giấy rất hữu ích cho trẻ nhỏ. Một số ưu điểm ba mẹ có thể tham khảo qua:

Trò chơi mê cung trên giấy giúp trẻ phát triển trí não

Trẻ sẽ cần kết hợp sự nhanh nhẹn của mắt và khéo léo của đôi tay để xác định nhanh chóng và di chuyển đúng con đường để về tới đích. Sự tập luyện sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn và xử lý tình huống bên trong tâm trí nhanh hơn.

Giúp trẻ rèn luyện sự kiên trì

Game mê cung giúp trẻ rèn tính kiên trì rất tốt nhằm hoàn thành bài toán đố của bức tranh. Bé có thể sai nhiều lần nhưng chính nhờ kiên trì trẻ sẽ đến được đích. Quá trình này không những rèn luyện tính nhẫn nại của trẻ mà cùng giúp bé có nhiều niềm vui khi đạt được thành tích.

Trò chơi mê cung cho trẻ Mầm non giúp bé tập trung

Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ

Chỉ khi bé tập trung thì mới hoàn thành bài toán đố mê cung này. Nhờ tập trung mà bé sẽ xác định được chính xác đâu là con đường đúng đắn đến đích.

Kỹ năng phán đoán và phân tích của trẻ được nâng cao với game mê cung trên giấy

Kỹ năng phán đoán và phân tích của trẻ sẽ nâng cao với game mê cung nếu như trẻ thường xuyên tập luyện với trò chơi này. Lúc ban đầu bé thường chọn đại 1 đường đi nhưng sau nhiều lần, bé sẽ rút kinh nghiệm và sau đó sẽ có một khả năng phân tích và phán đoán tốt hơn.

Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ
Kỹ năng phán đoán và phân tích của trẻ được nâng cao khi chơi game mê cung

Ví dụ, với bức tranh trên, trẻ sẽ phán đoán dựa trên thông tin chú khỉ chỉ thích ăn chuối và chọn đường đi hợp lý nhất.

Ngoài ra, ưu điểm của game mê cung còn giúp bé có được sự khéo léo của đôi tay, khả năng phân biệt màu sắc, …Đồng thời đây là game giúp trẻ quên đi việc xem tivi,điện thoại, tránh tác hại tới mắt của bé. Qua đó góp phần bảo vệ đôi mắt của trẻ và tăng cường trí thông minh cho bé.

Một điều nữa là game mê cung giúp cho bố mẹ có thể chơi cùng con và tăng tính kết nối của gia đình với nhau.

Một số mẫu của trò chơi mê cung trên giấy ở nhiều cấp độ

Trò chơi mê cung cho trẻ Mầm non

Trò chơi mê cung dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non thường là kết hợp màu sắc và các nhân vật hoạt hình. Đây là game mê cung khá đơn giản, trẻ có thể bắt đầu với những dạng dễ nhất và tăng dần độ khó khi trẻ đã thành thục hơn.

Trò chơi mê cung cho bé 2 tuổi

Các bé 2 tuổi thường sẽ chơi game này với hình ảnh cực kỳ đơn giản. Thường là chỉ có từ 1 – 2 đường đi.

Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ
Trò chơi mê cung trên giấy dành cho bé 2 tuổi

Như vậy bé dễ dàng nâng cao kỹ năng cầm bút, sự quan sát cũng như sự khéo léo của đôi tay.

Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ

Trò chơi mê cung cho trẻ 6 tuổi

Game mê cung cho bé 6 tuổi thường khó hơn. Trẻ sẽ chọn lựa nhiều đường đi hơn, đường đi lòng vòng, dài và có thể đích đến sẽ nhiều lựa chọn hơn.

Trò chơi mê cung cho bé 6 tuổi
Trò chơi mê cung trên giấy cho trẻ 6 tuổi

Hoặc bé phải quan sát và tô vẽ đường đi một cách chích xác với rất nhiều đường mê cung ngoằn ngoèo. Đây là game tìm đường đi trong mê cung cho bé khá khó, nhưng nếu bé kiên trì thì cũng sẽ chinh phục thành công.

Trò Chơi Mê Cung Trên Giấy Cho Trẻ
Đường đi ngoằn ngoèo trong mê cung

Trò chơi mê cung dành cho bé 7 tuổi

Game mê cung cho bé 7 tuổi là dạng trò chơi mê cung trên giấy khó. Bé phải chọn lựa đường đi cho từng đích đến giữa rất nhiều lựa chọn giả. Quan sát thật kỹ, tập trung và tinh mắt, bé sẽ giải được mê cung trước sự ngõ ngàng của ba mẹ.

Trò chơi mê cung cho bé 7 tuổi
Trò chơi mê cung trên giấy cho bé từ 7 tuổi

Với những lợi ích và tính  tích cực của trò chơi mê cung. Đây là một cách thú vị để trẻ có thể chơi cùng bố mẹ và nâng cao nhiều kỹ năng. Cũng là cách để trẻ thư giãn sau những giờ học hoặc giải trí vào  những dịp cuối tuần hay kỳ nghỉ  hè.

Để thuận lợi, Conyeuviet.com đã tuyển chọn những mẫu trò chơi mê cung trên giấy ở link bên dưới dành cho bé ở các lứa tuổi. Hy vọng các bé sẽ thích chúng. Bên cạnh game mê cung conyeuviet.com cũng chọn 50+ tranh tô màu công chúa Elsa tuyển chọn. Download ở đây: Tải ngay 50 tranh tô màu công chúa Elsa tuyển chọn từ conyeuviet.com.

Link download trò chơi mê cung giấy cho trẻ em.


source_link

Mẹ Khoai

Mẹ Khoai là biệt danh của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tâm lý trẻ em Phạm Huyền. Phạm Huyền hiện đang cộng tác với vai trò chuyên gia tư vấn nội dung cho conyeuviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *