Tổng hợp 5 cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà cha mẹ nên biết

Một trong những hoạt động rất có ích cho sự phát triển não bộ, sự sáng tạo và sự khéo léo cho đôi tay, óc tưởng tượng của trẻ chính là vẽ tranh. Trong đó vẽ người là một chủ đề được các bé yêurất yêu thích và mong muốn học hỏi. Vẽ người cũng rất thích hợp cho các bé mới học vẽ. Bài viết sau đây Conyeuviet.com sẽ hướng dẫn ba mẹ 5 cách vẽ người đơn giản cho trẻ em nhé!

Lợi ích khi dạy vẽ cho trẻ em từ sớm

Tổng hợp 50+ tranh tô màu đồ ăn cute cho con yêu

Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con mình luôn mạnh khỏe và phát triển toàn diện  cả về trí não, thể chất và tinh thần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẽ tranh chính là hoạt động vừa mang lại sự thích thú, hào hứng vừa giúp bé thông minh, hoạt bát hơn. Đặc biệt, khi ba mẹ hiểu rõ được những lợi ích của hoạt đông vẽ tranh đối với trẻ nhỏ sẽ giúp con phát huy được tất cả những khả năng và óc sáng tạo của bé.

Học ngay cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà ba mẹ nên biết
Học ngay cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà ba mẹ nên biết

Giúp bé phát huy triệt để sức sáng tạo và IQ của trẻ

Vẽ tranh là hoạt động đòi hỏi ở trẻ sự sáng tạo và phát huy được năng khiếu của mỗi bé. Điều này nghe có vẻ hơi xa vời đối với những bé ở độ tuổi nhỏ. Tuy nhiên việc học vẽ sớm là vô cùng có lợi vì chúng mang đến cho bé tư duy sáng tạo không giới hạn, tạo tiền đề cho việc học hỏi, khám phá và luyện tập, bổ trợ cho những hoạt động khác.

Mẹ sẽ không khỏi bất ngờ với một bức tranh đầy màu sắc, chỉ cần nhìn bức tranh cũng có thể thấy trẻ là thiên tài tưởng tượng. Sự trong sáng và ngây thơ của trẻ còn hiện thị qua những sắc màu. Tập vẽ cũng giúp bé khéo léo đôi tay, tạo tiền đề cho việc tập viết ở những giai đoạn tiền tiểu học tốt hơn. Khi trí tưởng tượng và óc sáng tạo được kích hoạt trong não bộ, trẻ thường xuyên vẽ sẽ thông minh và quan sát, học hỏi tốt hơn.

Rèn luyện tính kiên nhẫn và ổn định cảm xúc cho bé

cách vẽ người đơn giản cho trẻ em
                                                               Rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé

Sự kiên trì của trẻ là một trong những thói quen mà cha mẹ nào cũng muốn giáo dục cho trẻ từ sớm. Bởi trẻ nhỏ thường có bản tính là nhanh nản và thiếu kiên nhẫn trong bất kỳ một hoạt động hay thử thách nào đó. Chính vì vậy, vẽ tranh có thể nói là môn nghệ thuật giúp bé rèn luyện tính cách này hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để làm được điều này, ba mẹ cũng cần đồng hành và hỗ trợ bé. Bằng cách tìm hiểu và học ngay những đường nét cơ bản trong cách vẽ người đơn giản cho trẻ em cũng sẽ là một khởi đầu thú vị. Ba mẹ hãy hướng dẫn bé để bé có thể học theo và tạo ra sản phẩm mà bé thực sự thích thú. Tô màu để tạo nên bức tranh thật đẹp chính là những gì mà bạn có thể thấy bé yêu của mình thể hiện.

Mặc dù, một số bé, ban đầu có thể bé sẽ nản chí vì phải trải qua một số bước nhất định mới có thể hoàn thành bức tranh. Lúc này, bé rất cần tới sự hỗ trợ, động viên và khích lệ từ ba mẹ. Chắc chắn, bé sẽ hào hứng hơn và thích thú, kiên trì với bức tranh của mình cho tới khi hoàn thành.

Học vẽ giúp bé tập trung hơn

Vẽ một bức tranh mà bé thích, sự tập trung của bé sẽ là rất cao, bố mẹ sẽ bất ngờ đấy. Không chỉ việc học vẽ mới cần tới sự tập trung mà trong bất cứ các hoạt động của trẻ, sự tập trung bao giờ cũng giúp bé tự tin, tự lập và phát triển một cách toàn diện. Bởi chỉ khi tập trung hoàn toàn vào một việc thì trẻ mới có thể hoàn thành chúng một cách xuất sắc nhất. Cũng như việc vẽ tranh, tính tập trung và sự kiên trì sẽ giúp bé học hởi nhanh hơn, hoàn thành bức tranh mà bé mong muốn.

Tìm hiểu 5 cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà ba mẹ nên biết

Xem thêm: Trọn bộ 40+ tranh tô màu among us cho con yêu

5 cách vẽ người đơn giản mà ba mẹ nên biết
5 cách vẽ người đơn giản mà ba mẹ nên biết

Khi ba mẹ đã biết được những lợi ích tuyệt vời của việc học vẽ đối với trẻ, chắc chắn cha mẹ sẽ dành thời gian để đồng hành và hỗ trợ trẻ đúng không nào. Hãy sắm cho bé giấy vẽ, bộ sap màu và học ngay 5 cách vẽ người đơn giản cho trẻ em qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách 1: Kết hợp những đường thẳng với nhau

Một trong những cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà nhiều người vẫn thường áp dụng đó là kết hợp bởi những đường thẳng với nhau. Bởi khi trẻ mới học vẽ thì ba mẹ không nên dạy những nét vẽ quá khó, trẻ chưa thể tiếp thu được và dễ nản chí.

cách vẽ người đơn giản cho trẻ em

Ở giai đoạn này, chỉ cần bé hình dung tốt về những nét vẽ người, không cần phải đẹp hay chuẩn xác. Khuyến khích trẻ vừa vẽ, vừa khám phá giống như một trò chơi thú vị sẽ giúp bé yêu thích bộ môn này hơn đấy.

Cách 2: Kết hợp hình tròn và những đường thẳng

Để tăng khả năng tư duy và sáng tạo của bé với cách vẽ người đơn giản cho trẻ em, ba mẹ cũng có thể thử độ khó hơn một chút với sự kết hợp của hình tròn và những đường thẳng. Điều này giúp bé hiểu được rằng, có rất nhiều cách để tạo nên một tác phẩm, không chỉ đơn giản là đường thẳng. Khi trẻ tư duy một chút thì vẽ hình người còn được kết hợp từ nhiều hình khối khác nhau.

Học Ngay Cách Vẽ Người đơn Giản Cho Trẻ Em Mà Ba Mẹ Nên Biết

Cách 3: Vẽ người từ khối tròn, tam giác hay hình chữ nhật

Khi bé đã có thể tập làm quen với nhiều hình thù khác nhau thì ở cách này ba mẹ hãy thử sức bé với nhiều bước phức tạp hơn nhé. Đó là vẽ người từ các khối tròn, tam giác hay hình chữ nhật chẳng hạn, điều đó sẽ giúp trẻ có được tư duy phong phú hơn đấy. Càng ngày, trẻ sẽ càng khám phá ra nhiều cách vẽ hơn đúng không ba mẹ.

cách vẽ người đơn giản cho trẻ em

Cách 4: Kết hợp của trang phục, giày dép, tóc, mắt, mũi, miệng,…

Khi trẻ đã có thể vẽ tranh thành thạo hơn một chút, cha mẹ có thể gợi ý tới trẻ một số chi tiết khó hơn như sự kết hợp của trang phục, giày dép, tóc, mắt, mũi, miệng,… Điều này sẽ kích thích được sự quan sát và học hỏi của trẻ.

Cách 5: Những nét vẽ phức tạp hơn

cách vẽ người đơn giản cho trẻ em
Học ngay cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà ba mẹ nên biết

Khi bé đã tập làm quen dần với cách vẽ người đơn giản cho trẻ em ở trên. Lúc này ba mẹ hãy nâng cấp cho bé bằng cách thực hiện những nét vẽ phức tạp hơn như: tóc tạo kiểu, người mặc váy, đi giày hoặc dép, đội mũ, đeo balo,…  Điều này sẽ rất tốt cho việc rèn luyện sự kiên nhẫn và sáng tạo của trẻ.

Kết Luận

Nội dung bài viết trên đã giúp ba mẹ tìm hiểu chi tiết 5 cách vẽ người đơn giản cho trẻ em mà ba mẹ không thể bỏ lỡ. Chắc chắn rằng với những thông tin trên, phụ huynh sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc vẽ tranh đối với khả năng tư duy của bé. Hãy để trẻ phát triển theo một cách tự nhiên và toàn diện nhất ba mẹ nhé!

Mẹ Khoai

Mẹ Khoai là biệt danh của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tâm lý trẻ em Phạm Huyền. Phạm Huyền hiện đang cộng tác với vai trò chuyên gia tư vấn nội dung cho conyeuviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *