​Vì sao tinh dầu tràm không thể thiếu trong mỗi gia đình?

Nhiều mẹ chưa biết đến tinh dầu tràm hẳn sẽ ngạc nhiên vì sao tinh dầu tràm lại “hot" như vậy. Sở dĩ tinh dầu tràm được sử dụng và tin dùng hàng trăm năm qua, nhờ các tác dụng vượt trội!

Tác dụng của Tinh chất dầu tràm

-Trị ho, khò khè, sổ mũi, cảm cúm, viêm phế quản, viêm thanh quản: vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bôi tinh dầu Tràm vào gan bàn chân của trẻ em sẽ giúp trẻ phòng tránh cũng như điều trị cảm cúm, giảm ho và giảm sốt . Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vào chậu nước tắm, bôi lên yếm, cổ áo, thoa lên lưng, ngực, cổ người bệnh.

-Phòng chống gió máy, cảm mạo cho bé: thoa 1-2 giọt lên người (gan bàn chân, gan bàn tay, cổ và lưng);
– Phòng và điều trị bệnh hen phế quản, viêm phổi: Khi có các triệu chứng hen phế quản, viêm phổi như xuất hiện cơn ho về đêm khi đang ngủ, đờm trắng dính, khò khè… có thể bôi tinh dầu Tràm vào gan bàn chân.


– Trị muỗi đốt: thoa 3-4 lần tinh dầu vào vết cắn cho đến khi vết ngứa dịu đi.

– Dùng khi tắm cho bé: bất kể mùa đông hay mùa hè khi tắm cho trẻ sơ sinh, mẹ có thể nhỏ từ 1-2 giọt tinh dầu Tràm vào nước tắm của con, chỉ cần tắm sơ rồi lau khô cho bé là được.

– Chữa lạnh bụng: xoa tinh dầu vào rốn trẻ em.

– Đau buốt đầu do bị cảm: chấm và day tinh dầu vào hai thái dương, gáy.
Tinh dầu tràm đặc biệt cần thiết đối với các gia đình có con nhỏ và được sử dụng quanh năm. Hàng triệu bà mẹ đã và đang sử dụng tinh dầu Tràm cho con yêu mỗi ngày để đảm bảo con yêu có được sức khoẻ tốt nhất, không hề bị nóng. Nếu mẹ đang bận tâm vì sức khoẻ của con, hãy thử dùng ngay nhé!


Bình luận