Tuyệt chiêu tránh muỗi đốt hiệu quả cho bé khi mùa mưa đang tới

Thuốc chống muỗi có chứa Permethrin

Permethrin là một hóa chất dạng tổng hợp. Nó không chỉ có tác dụng đối với ruồi, muỗi mà còn có thể diệt được bọ chét, ve và côn trùng. Do đó, nếu nhà bạn có vật nuôi trong nhà, đây là một dụng cụ rất phù hợp.

Vì Permethrin không được phép sử dụng trên da, nên bạn chỉ có thể dùng nó với áo quần hoặc dùng chung với những dụng cụ diệt muỗi như lưới điện bắt muỗi.

Tuy nhiên, nếu với cả hai loại thuốc được xác nhận độ an toàn cao với bé như thế này vẫn chưa đủ để làm bạn tin tưởng, bạn có thể dùng đến những cách bảo vệ thông thường.


Những cách chống muỗi tự nhiên

Nếu muốn chống muỗi cho các bé sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn có thể dùng những cách thức thông thường như:

- Nên có từng đợt phun thuốc chống muỗi thường xuyên vào mùa mưa. Tất nhiên, mỗi lúc phun thuốc, bạn phải đưa trẻ đi xa khỏi khu vực phun thuốc.

- Cho bé nằm màn vào ban đêm vì đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh. Thậm chí, với những vùng miền đặc thù có nhiều muỗi, các bé phải sinh hoạt và vui chơi trong những chiếc mùng vào cả ban ngày.


- Cho bé ăn mặc sạch sẽ và dùng quần áo sáng màu để muỗi không tìm đến.

- Vệ sinh cửa nhà sạch sẽ, thông thoáng.

- Dọn dẹp những chum vại đựng nước và phát quang vườn tược.

- Trồng những loại cây cỏ có tác dụng xua đuổi muỗi trong vườn nhà như: cây ngũ sắc, cây húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, cây dạ hương, cây sả.

- Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu tràm thoa lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn. Nếu chẳng may bé lỡ bị muỗi cắn rồi, thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.


Bình luận