​Tinh dầu tràm giúp giảm triệu chứng ho về đêm ở trẻ

Sử dụng tinh dầu tràm sẽ giúp giảm hiệu quả triệu chứng ho về đêm ở trẻ.

Thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường, kèm theo không khí se lạnh đặc biệt là khi trời chuyển tiết vào đông, khiến trẻ thường ho nhiều khi về đêm. Ban ngày, trẻ vận động nhiều nên các chất nhầy, đờm dễ dàng thoát ra ngoài. Về đêm, các chất này ứ đọng ở cổ gây khó chịu ở họng, kích thích ho. Đờm, nhớt chảy xuống cổ họng khiến trẻ bị nghẹt thở, khó chịu nên thường quấy khóc, khó ngủ.

Triệu chứng ho về đêm của trẻ thường do cảm lạnh, viêm hô hấp, viêm mũi xoang... Những cơn ho kéo dài và liên tục khiến bé mệt mỏi, tính tình cáu gắt khó chịu, thậm chí có thể nôn trớ.
Cách chăm sóc trẻ giúp giảm triệu chứng ho về đêm


Khi trẻ thường xuyên ho về đêm, bố mẹ có thể áp dụng một số mẹo sau:

Hấp mật ong với quất hoặc với lá húng chanh hay lá hẹ rồi chắt lấy nước cho trẻ uống khi đang còn ấm, uống 3-4 lần mỗi ngày. Đồng thời, cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mũi họng cho trẻ bằng nước muối sinh lý.
ránh cho bé ăn uống sát giờ đi ngủ, nên ăn trước giờ đi ngủ của bé ít nhất 1 giờ, hạn chế các thức ăn gây kích thích ho nhiều như tôm, cua, lạc rang... Trước khi bé đi ngủ, cho bé uống 1 thìa mật ong ấm để làm dịu cơn ho và giúp bé ngủ ngon hơn. Lưu ý không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.
Khi bé ngủ, bố mẹ kê gối sao cho đầu và vai của bé cao hơn phần thân để ngăn đờm ứ đọng ở cổ họng. Cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là mỗi khi ra ngoài trời, không để hở cổ, bụng và tay chân khiến trẻ dễ bị nhiễm lạnh, gây ho nhiều hơn.
Giữ cho phòng ngủ và không gian chơi đùa của bé luôn sạch sẽ, thoáng khí, tránh khói thuốc lá, ẩm mốc, bụi bẩn,...


Bình luận