Tinh bột nghệ - ​Những điều có thể bạn chưa biết về tác dụng của nó

Tác dụng của tinh bột nghệ hay nghệ tươi thì rất nhiều nhưng có thể kể ra vài tác dụng chính như sau:

Củ nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ và Ấn Độ cũng chính là quốc gia sản xuất và tiêu thụ bột nghệ nhiều nhất trên thế giới.


Món ăn phổ biến sử dụng nghệ của người dân Ấn Độ là món Cà ri.

Nghệ đã được dùng trên 2500 năm tại Ấn Độ và là vị thuốc phổ biến nhất của người dân Ấn Độ.

Người Trung Cổ gọi nghệ là “khương hoàng tố thổ địa” vì nó thường được dùng như một chất thay thế rẻ tiền cho khương hoàng tố (saffron).

Các cô dâu Ấn Độ trước ngày cưới thường đắp da bằng nghệ cho làn da sáng đẹp, mịn màng. Họ còn quan niệm đắp nghệ từ đầu đến chân trước ngày cưới mang lại sự thịnh vượng và khả năng sinh con của phụ nữ.

Tác dụng của tinh bột nghệ hay nghệ trong nấu nướng là khử mùi tanh của cá, ốc, lươn trong các món ăn.


Hoạt chất Curcumin chứa trong củ nghệ và tinh bột nghệ là một chất tuyệt vời giúp cơ thể từ kháng viêm, chữa lành vết thương, liền sẹo, trị ho, cảm lạnh, giảm đau, chống oxy hóa, làm đẹp đến phòng – chữa những bệnh nặng, nguy hiểm như: Alzheimer, viêm, loét dạ dày, đại tràng, tá tràng, viêm khớp dạng thấp, bệnh gan, mật, tiểu đường, huyết áp, tim mạch, đột quỵ, bạch cầu, ung thư…

Tất cả các tác dụng trên đều đã được nghiên cứu bởi các trung tâm, viện nghiên cứu y học uy tín trên thế giới và đã được tiến hành thí nghiệm trên loài chuột. Kết quả sử dụng nghệ của con người cũng cho thấy hiệu quả tương tự. Đây là tín hiệu khả quan cho các nhà khoa học, y học tiếp tục nghiên cứu phát hiện thêm những tác dụng của Curcumin trong tinh bột nghệ cao cấp và chế xuất các loại thuốc điều trị những căn bệnh nan y khác đe dọa sức khỏe con người.


Bình luận