​Tinh bột nghệ khác với bột nghệ như thế nào

* Giống nhau

Tinh bột nghệ và bột nghệ đều làm từ củ nghệ, đều có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp da.

Vậy tại sao tinh bột nghệ vẫn được mọi người ưa chuộng và phản hồi tốt hơn nhỉ?

*Khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ:

+ Bột nghệ: được làm từ củ nghệ tươi, sau đó rửa sạch, thái lát, phơi khô, nghiền nhỏ. Sau đó thu được thành phẩm bột có màu vàng đậm, mùi hắc của nghệ. Bột nghệ chưa được tách tạp chất, chất xơ, dầu và nhựa có trong không tốt cho sức khỏe con người. Đó là chưa kể quá trình phơi khô dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm lượng Curcumin có trong nghệ mất dần. Thường dùng để tạo màu cho món ăn, ngoài ra không có giá trị sử dụng trong dược mỹ phẩm.


+Tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ được làm từ củ nghệ tươi, sau đó rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các axit nhựa, đem thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và các tạp chất, sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo hàm lượng curcumin cao nhất. Hàm lượng curcumin có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. So với bột nghệ thì tinh nghệ đã được lọc bỏ bớt dầu nghệ (dầu nghệ rất có hại cho gan) nên tinh nghệ không có mùi hăng, rất dễ uống. Đồng thời tinh nghệ sẽ mịn và nhuyễn hơn so với bột nghệ.

Để làm được 1kg tinh bột nghệ phải tốn số lượng nghệ tươi cao gấp 10 lần so với số nghệ để chế biến bột nghệ, vì thế mà giá cả tinh bột nghệ cao hơn hẳn. Đó còn là chưa kể tới công đoạn chế biến để ra đời tinh bột nghệ cũng phức tạp hơn và tốn thời gian hơn rất nhiều so với cách làm bột nghệ thông thường.

Tinh bột nghệ ngày nay đã quen thuộc với tất cả mọi người về tính năng cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên, để phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ thông thường hay phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với tinh bột nghệ đã pha trộn thêm các loại bột khác là điều không dễ, nhất là với những người không chuyên. Tuy nhiên, với những người làm tinh bột nghệ, thì họ sẽ rất dễ dàng phân biệt đâu là tinh bột nghệ, đâu là bột nghệ thường và đâu là tinh bột nghệ đã trộn thêm các loại bột khác.

Sau đây tinh bột nghệ Con Yêu sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt dễ dàng giữa tinh bột nghệ và bột nghệ đơn giản nhất:

_ Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng nếu được sản xuất từ củ nghệ vàng thường sẽ có màu vàng nhạt, còn nếu được làm từ củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ có màu vàng cam. Tuy nhiên, hiện nay người sản xuất thường gộp 2 loại nghệ này với nhau (nếu muốn có nghệ đỏ thì phải đặt riêng và giá sẽ đắt hơn do nghệ này cho sản lượng tinh rất ít và rất kỳ công trong sản xuất) và sẽ cho ra sản phẩm có màu vàng tươi (gần giống như màu của cánh hoa cúc vàng vậy). Còn đối với bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ.

_ Về vị: Tinh bột nghệ từ củ nghệ vàng sẽ có vị hơi đắng và gần như không có mùi, còn với củ nghệ đỏ sẽ có vị đắng nhẹ, mùi đặc trưng của nghệ nhưng không khó chịu, mà là mùi nhẹ nhàng. Còn với bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng và khó chịu của nghệ. Một đặc điển khác để phân biệt là: khi cho vào miệng, tinh bột nghệ vàng sẽ tan vào trong miệng và ko để lại cảm giác có cặn hay xơ giống như bột nghệ và khi hòa vào nước, tinh bột nghệ sẽ tan ra từ từ (có hiện tượng vón cục nhưng sẽ tan ra dễ dàng) còn với bột nghệ thì sau khi tan ra sẽ để lại chất xơ, phổi nghệ nổi lên trên (Đây cũng là cách để phát hiện xem người bán có trộn thêm tạp chất hay có cẩn thận trong quá trình làm không).


_ Về tính chất: Tinh bột nghệ bản chất là tinh bột nên có khá nhiều tính chất giống với bột năng(tinh bột sắn dây) vì vậy nhiều người lầm tưởng là tinh bột mình mua đã bị pha với bột năng nhưng thực tế thì cũng có nhiều cách phân biệt tinh bột bị trộn lẫn và tinh bột nguyên chất mà chúng tôi sẽ nêu trong bài viết này. Tinh bột nghệ có tính chất khi pha với nước nóng > 600C sẽ bị vón cục.

_ Thử khi đắp mặt:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không bị nóng, da chỉ hơi vàng nhẹ (lớp vàng bám lại chính là Curcumin, rất tốt cho da)

+ Bột nghệ: rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da, đắp lên khoảng 5 phút bạn sẽ có cảm giác nóng ran rất khó chịu, do bột nghệ còn dầu và nhựa nên bám vàng da và rất khó làm sạch.


LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

  • 93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1
  • 46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6
  • 125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận
  • 303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10
  • 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
  • 15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân Phối hoặc Mua Số Lượng Lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-bot-nghe.html


Bình luận