Tinh bột nghệ khác với bột nghệ

Nhiều chị em có thời gian còn có thể tự làm tinh bột nghệ để sử dụng như vậy vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để tự làm vì vậy phần lớn mọi người đều tìm đến các cửa hàng để mua sản phẩm tinh bột nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào? Vì vậy hôm nay bài viết sẽ giúp bạn nhận biết 2 sản phẩm này nhé!


Nhận biết bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?

Bột nghệ: Được làm từ củ nghệ tươi, đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột và đem sử dụng. Bột nghệ vàng thường được dùng trong nấu ăn, giúp cho thức ăn có màu vàng đẹp mắt. Tinh bột nghệ có thể được hiểu là bột nghệ đã được loại bỏ chất xơ, tạp chất, dầu và nhựa nghệ (những hoạt chất gây nóng cho cơ thể). Theo cách làm thủ công có thể hiểu nôm na: tinh bột nghệ là tinh chất được làm từ củ nghệ tươi đem nghiền nát, hòa với nước và qua rất nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, bã để thu được hỗn hợp cuối cùng gồm: nước và tinh bột. Để tinh bột này lắng xuống, phơi khô ta thu được tinh bột nghệ. Lúc này tinh bột nghệ ở dạng cục như cục sắn dây, đem đi nghiền thành dạng bột mịn sẽ thu được sản phẩm mà ta hay sử dụng. Để cho ra 1kg tinh bột nghệ, phải mất khoảng từ 40kg - 50kg nghệ tươi, do vậy việc bạn sử dụng tinh bột nghệ xét về hàm lượng hoạt chất thì tinh bột nghệ tốt hơn rất nhiều so với bột nghệ.

Với cách chế biến khác nhau như vậy thì bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?

Về màu sắc:

+ Tinh bột nghệ vàng: Nghệ có ba loại là nghệ vàng, nghệ đỏ và nghệ đen. Củ nghệ vàng sẽ cho ra tinh bột màu vàng nhạt, củ nghệ đỏ sẽ cho tinh bột màu vàng cam, củ nghệ đen cho tinh bột màu trắng.

+ Bột nghệ: Bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với củ nghệ đỏ.

Về vị:

+ Tinh bột nghệ: Chỉ thoang thoảng mùi nghệ. Vì bản chất tinh bột nặng hơn nước chứ không tan trong nước nên khi hòa vào nước, sẽ khuếch tán được hết, nhưng để khoảng vài phút tinh nghệ sẽ bị lắng xuống. Bạn nên uống ngay sau khi pha.

+ Bột nghệ: Có mùi hăng hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu và đắng rất khó uống. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ và nhựa nghệ nổi lên trên thành ly.


Để biết bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào bạn cũng có thể phát hiện ra khi đắp mặt:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không bị nóng, da chỉ hơi vàng nhẹ, lớp vàng bám lại chính là curcumin, rất tốt cho da.

+ Bột nghệ: Rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da, đắp lên khoảng 5 phút bạn sẽ có cảm giác nóng ran rất khó chịu, do bột nghệ còn dầu và nhựa nên làm vàng da và rất khó rửa sạch.

Vậy là bạn đã biết bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào rồi đấy? Dù bạn chọn bột nghệ hay tinh bột nghệ để sử dụng thì hãy cố gắng tìm mua ở những địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng nhé! Chúc bạn tìm mua được những sản phẩm nguyên chất!LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

  • 93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1
  • 46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6
  • 125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận
  • 303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10
  • 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
  • 15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân Phối hoặc Mua Số Lượng Lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-bot-nghe.html


Bình luận