Tinh bột nghệ có công dụng gì?

Theo các công trình nghiên cứu trên thế giới và trong nước các nhà khoa học đã phát hiện trong nghệ vàng có chứa hoạt chất Curcumin, hoạt chất này là một thành phần cực kỳ quý hiếm và quan trọng trong củ nghệ vàng đã được khoa học chứng minh:

– Bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả.

– Làm hồi phục nhanh các vết viêm loét, những tổn thương trong dạ dày.


– Có tính chống viêm & các tác nhân gây nhiễm. Chính vì từ rất lâu người ta đã biết sử dụng nghệ cho các bài thuốc chữa viêm loét, kháng khuẩn, chống viêm cực hữu hiệu.

Theo những bài thuốc dân gian lưu truyền, người bị đau dạ dày thường sử dụng mật ong trộn với tinh bột nghệ vàng sau đó vo viên đê uống nhằm giảm thiểu các cơn đau và hi vọng chữa khỏi bệnh.

– Ưu điểm của phương pháp này: Tinh bột nghệ vàng là những sản phẩm từ tự nhiên vì vậy khi người bệnh sử dụng mang lại tính an toàn cao và chi phí thấp.

– Nhược điểm: Khó thực hiện do nghệ có vị đắng, cay, mùi thơm hăng, tính ấm, khó ăn. Hàm lượng chất hấp thu vào dạ dày rất ít nên thời gian điều trị kéo dài ( có khi dùng liên tục cả năm trời) nên rất tốn kém và mất thời gian. Chưa được tách chiết 1 vài hoạt chất có hại trong củ nghệ nên dùng lâu chất độc tích tụ gây nguy hiểm lớn.

– Đặc biệt: Phương pháp lưu truyền này chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh. Chỉ thấy người bán quảng cáo nói sản phẩm như thần dược, bán tràn lan trên thị trường. Có người thấy bệnh thuyên giảm, nhưng cũng nhiều người làm theo mà không có tác dụng.


- Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ :

Địa chỉ : 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51Bình luận