Tác hại tinh dầu giá rẻ - phát hiện tinh dầu giả

Tinh dầu đem lại những lợi ích như thư giãn, làm lãng mạng không gian sống, dưỡng da, massage, đuổi côn trùng, chăm sóc sức khỏe……

Chính vì những công dụng hữu ích như vậy của Tinh dầu nên Tinh dầu thực sự sẽ không rẻ như mọi người vẫn nghĩ. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại Tinh dầu giá rẻ bán trôi nổi cạnh tranh trực tiếp với những đơn vị bán Tinh dầu thật giá cao. Những Tinh dầu giá rẻ đó thực chất là hương liệu tổng hợp do Trung Quốc sản xuất nếu sử dụng những Tinh dầunày lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tác hại thì thật khó lường.


Sử dụng Tinh dầu hiện nay đang là một trào lưu mới

Với tính chất đa dạng về mùi và số lượng tinh dầu như Tinh dầu thảo dược, tinh dầu hoa, tinh dầu gỗ những tinh dầu này ngoài việc làm cho không gian sống được gần gũi với thiên nhiên, cải thiện tâm sinh lý tinh dầu còn đóng vai trò làm đẹp da, đẹp tóc cung cấp chất dưỡng ẩm và vitamin cho da cải thiện sức khỏe. Với những công dụng nêu trên tinh dầu đang được chú ý và có xu hướng tăng cao.

Những người có thu nhập khá thì tìm mua tinh dầu trong các siêu thị, cửa hàng uy tín số còn lại thì tìm mua ở ngoài chợ với chất lượng và giá thành rẻ như cho.

Chúng tôi có hỏi một số khách hàng và được họ chia sẻ như sau những loại tinh dầu xịn và thật trong siêu thị hoặc ở cửa hàng uy tiến thường có giá khá là mắc từ 100.000 -150.00 0 chỉ có thể mua được lọ tinh dầu có dung tích từ 5ml – 10ml thôi. Còn giá ngoài chợ thì giá rẻ hơn nhiều từ 100.000 – 200.000 bạn có thể mua được cả lít tinh dầu được đựng trong can nhựa. Với giá thành như vậy thì không ai có thể biết được % tinh dầu là bao nhiêu và % hượng liệu là bao nhiêu.

Sử dụng tinh dầu giá rẻ tự mình gây bệnh cho mình

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng phần trăm các hương thơm đang sử dụng là hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu tự nhiên.

Lý do là tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên nhiều công đoạn và đắt cho sản lượng ít chính vì những điều kiện này mà nhiều người đã vì lợi nhuận không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng những hóa chất độc hại làm giả tinh dầu bán ra thị trường làm ảnh hưởng đến những nhà cung cấp chân chính.

Những bác sĩ trong ngành tai, mũi, họng có trao đổi như sau: khi tiếp xúc với mùi thơm có triệu trứng nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi, kích động mất phương hướng thì có nghĩa là bạn đang sử dụng hóa chất. Khi có những triệu chứng như vậy nên dừng ngay việc sử dụng loại tinh dầu đó.

Cơ thể con người không phản ứng ngay lập tức với hương thơm mà nó sẽ theo kiểu tích tụ lâu dần sẽ thành bệnh. Nhất là với trẻ nhỏ hương thơm dễ dàng đi qua da và đường hô hấp và gây nhiễm độc từ từ.


Cách phát hiện tinh dầu thật và hương liệu:

Là tinh dầu tự nhiên sẽ có mùi thơm thoang thoảng, cảm nhận được mùi của sự kết hợp. Cách thử trên giấy trắng hoặc giấy thấm dầu như sau: nhỏ 1 vài giọt tinh dầu ra giấy nếu là tinh dầu thật chiết suất từ thiên nhiên sẽ có màu trẳng hoặc vàng.

Nếu là Hương liệu sẽ có hai quầng màu bên trong trắng ngoài vàng.


Bình luận