Tác dụng của tinh bột nghệ lên bệnh huyết áp cao

Tăng huyết áp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành, suy tim, đột quỵ và suy thận. Theo National Heart, Lung and Blood Institute cho thấy, cứ 3 người Mỹ có 1 người mắc bệnh huyết áp. Việc điều trị bệnh này cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục đều đặn. Trong tự nhiên có một số loại thảo mộc cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Tinh bột nghệ và bệnh huyết áp cao


Nghệ là một loại thảo dược được sử dụng như là một chất tạo màu và chất gia vị trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ có nguồn gốc từ Nam Á chứa một hợp chất hoạt tính sinh học gọi là chất curcumin, và vitamin C và E. Nghệ có tác dụng trong hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh bao gồm chứng khó tiêu, viêm loét, viêm khớp, nhiễm trùng và ung thư gan….

Việcbổ sung nghệ trong ăn uống có thể làm giảm huyết áp ở những người bị bệnh thận, theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 7 năm 2011 của “Journal of Renal Nutrition”. Một số nghiên cứu động vật, chẳng hạn như một công bố trên số ra tháng 11 năm 2009 của tạp chí “Circulation” chỉ ra rằng chất curcumin ngăn ngừa những thiệt hại gây ra áp lực máu cao của các tế bào tim. Đại học Trung tâm Y tế Maryland cũng cho thấy rằng nghệ có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch. Điều này có thể giúp duy trì huyết áp. Chiết xuất methanol của chất curcumin cũng làm giãn và thư giãn các mạch máu trong các thử nghiệm đối với động vật trong một nghiên cứu trên số ra tháng 7 năm 2009 của “Tạp chí Ethnopharmacology.” Những nghiên cứu trên cho thấy tác dụng của tinh bột nghệ với bệnh cao huyết áp.


Curcumin còn có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn nên có thể sử dụng có người bị bệnh tiểu đường. Không dùng chung với các thuốc đông máu hay các thuốc tây khác. Môt số người không thích vị đắng và mùi của nghệ, một số khác hoàn toàn không thích ăn nghệ. Tinh bột nghệ gần như làm mất đi vị đắng và mùi nghệ chỉ còn thoang thoảng, dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh về gan, hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, hành tá tràng. Ngoài ra tinh bột nghệ có thể sử dụng để làm mặt nạ làm trắng da, trị mụn, thâm nám, tàn nhang, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh. Lưu ý không dùng tinh bột nghệ cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.


Bình luận