Tác dụng của tinh bột nghệ đối với Gan

Ngoài ra nghệ vàng còn được sử dụng để làm kem trị mụn, trị sẹo và chế các hỗn hợp mặt nạ dưỡng da, tẩy tế bảo chết. Nhưng ít ai biết được nghệ còng có tác dụng tuyệt với lên các bệnh về gan.

Như chúng ta đã biết, gan là một cơ quan trong cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chứa năng khác trong cơ thể như dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Gan cũng sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi.


Củ nghệ trong y học cổ truyền là một loại thuốc hoạt huyết, chống ứ huyết , người ta sử dụng tinh bột nghệ để huyết ứ được lưu thông, huyết cũ bị phá đi và tái sinh huyết mới cho cơ thể.Vì có tác dụng hoạt huyết nên nghệ có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa một số bệnh về gan, Củ nghệ trong các trường hợp mà can bị ứ huyết, gan sưng to lên thì dùng nghệ rất tốt.

Các trường hợp u gan, xơ gan, xơ gan cổ chướng thì người ta dùng tinh bột nghệ để phá huyết , phá u , giảm u gan trong gan. Vừa là một loại thuốc quý trong y học cổ truyền lại vừa là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn, các nghiên cứu khoa học ngày nay cũng đã chứng minh được chiết xuất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng hiệu quả lên gan, chống ung thư, chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.


Curcumin còn có tác dụng giải độc, bảo vệ gan và ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng kéo dai. Ngoài ra còn có vô số công dụng khác nữa. Trong dân gian người ta điều trị các bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng, thì tinh bột nghệ còn có tác dụng lên các bệnh về gan rất là tốt , tác dụng của tinh bột nghệ không kém gì tam thất .


Bình luận