​Sử dụng tinh bột nghệ làm mặt nạ có bị vàng da không?

Vậy thực chất vấn đề này ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm nhé?

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ những củ nghệ tươi nguyên chất, trải qua quá trình chế biến và loại bỏ chất xơ, nhựa, dầu nóng, tạp chất sau đó được sấy trên hệ thống máy hiện đại nên vẫn giữ được lượng curcumin cao nhất. Khoảng 30 – 40 kg mới thu được 1kg thành phẩm.

Sản phẩm chứa nhiều vitamin, curcumin, hợp chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất khác có lợi cho da. Chúng giúp hỗ trợ điều trị mụn nám và tàn nhàng và chống lão hóa ra. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ trị sẹo và cải thiện màu da giúp cho da trắng sáng hơn.


Sản phẩm tinh nghệ đạt yêu cầu cần có các yếu tố như sau: bột siêu mịn, nhẹ và tơi, có màu vàng nhạt, có mùi thơi của nghệ, khi nếu không còn vị đắng. Dùng tay sờ thử bột bạn sẽ thấy bột mịn, khô, không có hiện tượng dính hoặc vón cục lại, bột không gây vàng da tay.

Vậy tinh bột nghệ có làm da bị vàng không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần dưới đây.

Tinh bột nghệ có làm da bị vàng không?

Nguyên nhân gây vàng da khi dùng sản phẩm là do lượng dầu có trong nghệ gây nên. Sản phẩm bột không được làm sạch dầu khi sử dụng thì lượng dầu bám lại trên da, làm da vàng có thể gây tác dụng ngược lại đó là làm nóng, nổi mụn mất thẩm mỹ cho da.

Tinh nghệ là sản phẩm đã được lọc sạch lượng dầu nóng và này nên khi dùng sẽ không gây vàng da. Khó tẩy trang làm sạch da, dù có rửa bằng sữa rửa mặt. Nếu muốn làm sạch thì phải dùng nước tẩy trang hoặc sữa rửa mặt nhiều lần mới là sạch màu vàng trên da.


Có lẽ khi đọc đến đây các bạn đã tự trả lời cho mình được câu hỏi mà mình đã đặt ra từ đầu phải không nào. Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không gây vàng da khi sử dụng.

Vì vậy khi đi mua bạn cần lưu ý những đặc điểm nhận biết tinh nghệ thật mà chúng tôi đã nêu ở trên và tìm đến những đại lý có uy tín để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Sử dụng sản phẩm nguyên chất thường xuyên sẽ giúp cho bạn sở hữu làn da mịn màng hơn.


Bình luận