​Phân biệt tinh dầu sả thật với hương liệu như thế nào?

Khi sử dụng một chai tinh dầu sả nguyên chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng bởi công dụng của nó mang lại. Tuy nhiên, nếu không may mua phải hàng giả, chắc chắn nó sẽ có hại đấy.

Hiện nay trên thị trường tinh dầu có bán nhiều loại tinh dầu sả với nhiều chất lượng và nhiều nguồn gốc khác nhau. Và người mua không phải ai cũng biết phân biệt được tinh dầu sả nguyên chất với tinh dầu bằng hương liệu được các cửa hàng bày bán rất nhiều. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn phân biệt tinh dầu sả nguyên chất tinh dầu hương liệu Con Yêu muốn chia sẻ với mọi người nhé.


Tinh dầu sả nguyên chất chiết xuất từ lá và thân cây sả...Thành phần và mùi thơm tinh dầu sả nguyên chất được dùng để trị liệu hay làm thực phẩm.

Tinh dầu sả hương liệu được tổng hợp từ những chất hóa học để tạo lên mùi hương của sả, nó không những không có tác dụng trị liệu mà lại còn có thể làm đau đầu cho những ai sử dụng. Và được dùng trong công nghiệp sản xuất nước hoa hay mỹ phẩm.

Tinh dầu sả nguyên chất được sử dụng cho phương pháp trị liệu bằng tinh dầu sả nhằm mục đích bảo vệ tinh thần và thể chất như: giảm đau, kháng khuẩn, kháng viêm, chống mệt mỏi và mất ngủ.

Quá trình sản xuất được một lọ tinh dầu sả nguyên chất không đơn giản một chút nào. Nó làm mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền của, chính vì thế nên giá thành của tinh dầu sả nguyên chất sẽ không hề rẻ như bạn nghĩ.

Cách phân biệt tinh dầu sả nguyên chất với tinh dầu sả hương liệu

Để có thể phân biệt được tinh dầu sả nguyên chất với tinh dầu hương liệu tổng hợp một cách chính xác nhất thì cần sử dụng máy phân tích để phân tích các thành phần có trong đó. Nhưng bạn cũng có thể tự phân biệt được đâu là tinh dầu sả nguyên chất đâu là hương liệu sả bằng một số mẹo sau.

Hương liệu tổng hợp

- Với tinh dầu sả nguyên chất thì sẽ có mùi rất tự nhiên của sả, của thiên nhiên, có thể mùi của nó sẽ hơi nồng nhưng không gây sốc và đau đầu. Tinh dầu sả tự nhiên sẽ có độ nhớt, độ đậm đặc và sẽ sóng sánh bạn khi lắc nhẹ.


- Tinh dầu sả tự nhiên sẽ rất dễ bay hơi và dễ bị cuốn theo hơi nước nóng và ấm, nó khó tan trong nước thông thường nhưng rất dễ tan trong dung các môi hữu cơ đặc biệt, nó rất dễ bị hấp thu ngay cả khi ở thể khí.

Vì vậy ta chỉ cần dựa vào đặc tính bay hơi của tinh dầu sả là có thể xác định được độ nguyên chất của tinh dầu sả rồi. Bạn chỉ cần cho 1 giọt tinh dầu nhỏ vào giấy thấm và chờ cho tinh dầu bay hơi hết đi. Nếu là tinh dầu sả nguyên chất khi bay hơi sẽ không để lại vết gì trên giấy, còn tinh dầu hương hiệu thì lại để lại một vòng tròn nhỏ. Rất dễ dàng để phân biệt tinh dầu sả thật hay giả phải không nào?LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1

46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6

125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận

303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10

146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình

15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân phối hoặc mua số lượng lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-dau-sa.html


Bình luận