​Phân biệt dầu tràm nguyên chất và hương liệu tổng hợp

Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được tinh dầu tràm nguyên chất với hương liệu tổng hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản để phân biệt giữa 2 loại tinh dầu này.


Thế nào là dầu tràm nguyên chất và hương liệu tổng hợp?

Dầu tràm nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ cây tràm. Dầu tràm nguyên chất có mùi thơm dễ chịu và nhiều thành phần là những chất kháng khuẩn nên thường được sử dụng để trị liệu và làm đẹp.

Tinh dầu tràm nguyên chất được sử dụng trong phương pháp điều trị bằng tinh dầu nhằm mục đích nâng cao tinh thần, thể chất như: giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, chống mệt mỏi, chống mất ngủ.

Quá trình sản xuất dầu tràm nguyên chất không hề đơn giản, nó sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức vì thế mà giá thành sẽ không hề rẻ.

Các loại hương liệu thì được tổng hợp từ các hợp chất hóa học tạo lên mùi hương hóa học tổng hợp, nó không có tác dụng để trị liệu mà còn có thể gây đau đầu cho người sử dụng. Thường được sử dụng trong công nghiệp nước hoa, mỹ phẩm và tạo mùi.

Hương liệu tổng hợp không tan trong nước và có mùi rất giống với tinh dầu nguyên chất, thường được dùng để tạo mùi, không có tác dụng trị liệu và rất rẻ tiền.


Cách phân biệt dầu tràm nguyên chất và hương liệu tổng hợp:

Để phân biệt dầu tràm nguyên chất với hương liệu tổng hợp thì cần phải sử dụng máy phân tích các thành phần của nó. Nhưng cũng có thể phân biệt được bằng một số cách sau:

Dầu tràm nguyên chất có mùi rất tự nhiên, có thể hơi nồng nhưng không sốc, không gây đau đầu.

Tinh dầu tràm tự nhiên có độ nhớt sẽ sóng sánh khi lắc.

Tinh dầu tràm tự nhiên sẽ dễ bay hơi, chuyển thành hơi nước ở nhiệt độ dưới 100oC, khó tan trong nước nhưng dễ dàng tan trong dung môi hữu cơ và dễ hấp thu ngay ở thể khí.

Hương liệu tổng hợp không tan trong nước và có mùi rất giống với tinh dầu nguyên chất nhưng nồng hơn, dễ gây đau đầu và rất rẻ tiền.

Vì vậy ta có thể dựa vào tính bay hơi của tinh dầu để xác định độ nguyên chất của nó thì bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu vào giấy thấm hoặc vải và chờ bay hơi hết. Nếu tinh dầu nguyên chất sẽ không để lại dấu vết, còn tinh dầu pha sẽ để lại một vòng ngấn. Dựa vào vòng ngấn đó để xác định lượng pha tạp là nhiều hay ít.


Dầu tràm nguyên chất có rất nhiều tác dụng hữu ích trong trị liệu và làm đẹp nên giá thành cũng không rẻ. Chính vì thế việc sử dụng hương liệu tổng hợp làm giả dầu tràm nguyên chất để thu lợi nhuận không còn hiếm. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể lựa chọn cũng như phân biệt được tinh dầu tràm nguyên chất và hương liệu tổng hợp để tránh tiền mất, tật mang khi mua hàng.

- Dầu Tràm Con Yêu cam kết hoàn lại 200% gíá trị đơn hàng nếu các bạn chứng minh tinh dầu tràm bên mình không nguyên chất.Liên hệ ngay theo 0909 77 83 77 - 0915 51 7251 để đặt hàng ngay. ( Giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà.)


Bình luận