Những việc mà mẹ bầu làm khiến thai nhi thích thú

Ngay từ những tuần đầu của thai kỳ thì thai nhi đã có thể cảm nhận được những cảm xúc, tâm lý của mẹ. Muốn con luôn vui vẻ và thích thú thì mẹ bầu cần làm những việc sau:

-Mẹ cười thường xuyên hơn

Trong quá trình siêu âm thai thì bác sĩ đã chia sẽ rằng nếu mẹ bầu cười thì thai nhi sẽ nhảy lên nhảy xuống, còn gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy con mình vui vẻ, cũng như cảm nhận được cảm xúc của mẹ. Điều này làm mẹ cảm thấy hạnh phúc và thoãi mái và điều này có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần trãi qua thời gian suy nghỉ tích cực.


-Mẹ nghỉ ngơi nhiều hơn

Thời gian nghỉ ngơi của mẹ chính là khoảng thời gian thoãi mái và vui vẻ, đó là thời gian bận rộn của thai nhi vì không có hoạt động hằng ngày, cử động và thói quen nào cản trở danh sách hoạt động của trẻ. Trẻ sẽ bắt đầu nhào lộn và trải nghiệm những hoạt động mới.


Những lần biểu diễn như vậy không kéo dài quá lâu, vì vậy bạn có thời gian để nghỉ ngơi, gần đến cuối thai kỳ trẻ sẽ nghỉ ngơi nhiều hơn, hoạt động của trẻ cũng có quy luật nên mẹ cần nắm bắt điều đó để phát hiện những bất thường.

-Tập thể dục thường xuyên

Tiêu chí để sử dụng là các bài tập an toàn, thích hợp và được bác sĩ chấp nhận sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Điều này giúp trái tim của trẻ hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

-Nghe nhạc khi thư giãn

Âm nhạc trước khi sinh có lợi với thai nhi, đối với mẹ âm nhạc tạo ra hormone serotonin và thúc đẩy giải phóng endorphin cũng được truyền cho em bé. Với thai nhi âm nhạc kích thích giác quan và thúc đẩy sự phát triển của trí não.

Mẹ nên nghe nhạc với âm lượng phù hợp, vì trẻ có thể nghe thấy âm thanh bên trong bạn. Tránh đến những nơi có tiếng ồn lớn nên đến những buổi hòa nhạc cổ điển để bé tiếp xúc với nhiều âm thanh khác nhau.


-Kể chuyện cho thai nhi nghe

Ở tuần thứ 25-26 trẻ bắt đầu phản ứng lại với các tiếng ồn mà trẻ nghe thấy bên ngoài, chính giọng nói của mẹ sẽ rỏ ràng hơn bất cứ người nào khác và bé sẽ học cách nhận biết giọng đó. Giọng nói của mẹ sẽ cho thai nhi cảm nhận được sự bình yên, thoãi mái và báo hiệu mọi thứ vẫn ổn. Cùng với đó bố và mẹ hãy thường xuyên kể chuyện, trò chuyện với thai nhi nhé.

-Massage nhẹ nhàng vùng bụng

Khoảng tuần thứ 20 là thai nhi đã cảm nhận được các tác động từ bên ngoài, trong thời gian này thai nhi rất thích được mẹ và bố massage nhẹ nhàng vùng bụng. Đây là cách tuyệt vời để liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi.

-Tắm nước ấm

Khi thai nhi lớn dần, bé sẽ cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ, đó là lý do tại sao khi mẹ tắm nước nóng sẽ khiến bé khó chịu mà thay vào đó là mẹ tắm nước ấm vừa phải. Điều này sẽ giúp bé thoãi mái và thư giãn, để thêm phần thú vị mẹ có thể đổ nước lên bụng và cảm nhận phản ứng của bé.

-Ăn đồ ngọt

Trẻ bắt đầu cảm nhận được những hương vị khác nhau khi bước sang tuần 13-15, nước ối của bạn có vị như thức ăn bạn ăn và trẻ nuốt nó. Đây là thời gian để bé làm quen với những hương vị khác nhau, nên mẹ cần thay đổi khẩu phần ăn những phải đầy đủ chất dinh dưỡng để tạo nên sự đa dạng.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/
Twitter: https://twitter.com/DauTramConYeu2
Instagram: https://www.instagram.com/dau_tram_con_yeu/


Bình luận