Nên chọn bột ăn dặm cho bé vị ngọt hay mặn

Khi trẻ bắt đầu biết ăn dặm thì cũng là lúc mà các mẹ tìm hiểu cho con yêu mình những loại bột, nhưng không biết được nên cho ăn bột vị ngọt hay mặn và vị nào tốt hơn.

-Nguyên tắc tập cho bé ăn dặm

Khi tập cho bé ăn dặm thì mẹ hãy nhớ nguyên tắc quan trọng: bé cần làm quen dần với thức ăn và làm quen với độ đặc, mùi vị khác nhau của thực phẩm.

Bé đang bú sữa mẹ hoặc sữa công thức thì khi bắt đầu ăn dặm mẹ nên pha thêm sữa vào bột hoặc bột vị ngọt sau đó kết hợp thêm trái cây hoặc ngủ cốc khác. Hương vị của bột vị ngọt sẽ giúp bé dễ dàng làm quen hơn vì vị gần giống với sữa.

Từ 8 tháng tuổi trở đi mẹ cần xen lẫn giữa 2 loại bột để xem trẻ sẽ dung nạp loại nào tốt hơn, có bị dị ứng hay không để cho bé ăn vị bột đó.

-Cách nấu bột ăn dặm cho bé

+Bột vị ngọt: nhằm giúp bé dễ dàng làm quen với thức ăn, mẹ nên bắt đầu với những loại bột vị ngọt với nguyên liệu chủ yếu là trái cây, rau củ cùng bột gạo. Bí quyết chung của các món này là rau củ hầm nhừ, xay nhuyễn, bột gạo mịn, loãng vừa phải.


Nguyên tắc nấu bột: mẹ nên nấu riêng rau củ, sau đó nghiền hoặc xoay nhuyễn rồi trộn với bột gạo.

Nếu mẹ nấu cháo bằng gạo nguyên hạt thì nấu xong xay nhuyễn.

Nên chọn nguyên liệu là bột gạo, mẹ nên bắt đầu khuấy bột lúc còn nước còn lạnh, để lửa vừa đến khi sôi và chín rồi cho thêm rau củ, trái cây đã xay.

Không nêm nếm thêm gia vị vì lúc bắt đầu ăn dặm bé nên làm quen với hương vị của rau củ, việc ăn gia vị có thể gây hại cho thận của bé.

+Bột vị mặn: sau khi đã làm quen dần với việc ăn dặm thì mẹ nên bắt đầu nấu cho bé thêm món bột mặn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Tùy theo độ tuổi mà mẹ có thể thêm một số thành phần như thịt, cá, trứng, tôm vào bột ăn cho bé.


Nguyên tắc nấu bột: thịt cần xay nhuyễn và nấu chín mềm

Bột nên nấu mịn, không quá loãng.

Rau củ nên chuyển sang nghiền nhuyễn.

Để cập nhật thêm thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe các mẹ có thể truy cập vào fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/
Twitter: https://twitter.com/DauTramConYeu2
Instagram: https://www.instagram.com/dau_tram_con_yeu/


Bình luận