​Mùi của tinh dầu tràm như thế nào?

Mùi của tinh dầu tràm như thế nào?

Mùi của tinh dầu tràm như thế nào là một câu hỏi rất khó. Nhiều mẹ hỏi mình câu này, và trong quá trình bán hàng mình cũng gặp nhiều phản hồi về mùi, có những phản hồi tiêu cực như nó sốc, nó khó chịu nhưng với đa số là một mùi thơm theo kiểu đặc trưng.

Vậy như thế nào là mùi của tinh dầu tràm nguyên chất đúng nghĩa?
Tinh dầu tràm là sản phẩm chiết xuất cuốn hơi nước, nhẹ hơn nước có màu vàng nhạt. Mùi của tinh dầu tràm thiên về lá và cành. Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi mùi của tinh dầu tràm chuẩn như thế nào là “Nó phải tương tự với tinh dầu tràm của Con Yêu". Vì sao thì mình sẽ trả lời như sau:


Nồng độ của thành phần 1.8 Cineole quyết định sự xộc lên mũi và thông mũi của tinh dầu tràm nguyên chất. Hàm lượng thành phần này từ 40-60% (sản phẩm của Thiện Tâm đạt từ 55%-57% nên sẽ có độ sộc lên thông mũi). Nếu một mẫu tinh dầu tràm chỉ mang lại mùi hương dịu dàng thì có nghĩa sự đảm của 1.8 cineole chưa đủ để phát huy công dụng trong việc làm tan chất nhầy trong mũi hay giúp diệt khuẩn …
Sự pha chế, lai tạp của nguyên liệu đầu vào sẽ đưa lại cho sản phẩm mùi khác biệt. Bởi vậy trên thị trường sẽ có rất nhiều mẫu dầu tràm hay tinh dầu tràm có mùi khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm của Thiện Tâm mà đặc trưng là tràm pha bổi.


Bình luận