Dùng tinh bột nghệ cho trẻ em có nên hay không?

Curcumin có tính kháng viêm rất hiệu quả, có thể so sánh với những loại thuốc kháng viêm mạnh.. pha tinh bột nghệ với 1 cốc nước ấm và một chút mật ong là bạn đã có 1 thức uống ngon miệng, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rồi.

Nghệ là 1 loại gia vị rất phổ biến trong gian bếp của chúng ta. Theo Tạp chí hóa học của Hội Hóa học Mỹ, nghệ có chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, chống viêm. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng nghệ tươi rất khó sử dụng vì mùi vị rất hăng và khó uống, vậy nên người ta thường chọn tinh bột nghệ để uống hàng ngày thay cho bột nghệ.


Tinh bột nghệ được dùng để hỗ trợ cải thiện sức khỏe, vậy nên thường chỉ sử dụng cho người lớn.

Vậy trẻ em có nên uống tinh bột nghệ hay không ?

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tinh bột nghệ là sản phẩm tốt cho sức khỏe, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,….Vì thế, tinh bột nghệ hoàn toàn có thể dùng cho trẻ em nhưng chỉ với liều lượng thích hợp. không được lạm dụng quá mức. Vậy trẻ em nên sử dụng tinh bột nghệ như thế nào là phù hợp.

Vậy trẻ em nên sử dụng tinh bột nghệ như thế nào là phù hợp và đúng liều lượng ?

– Người lớn: 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng trộn với 1-1,5 thìa cà phê mật ong, uống hỗn hợp này ngày 2 lần sau bữa ăn.

– Trẻ em sử dụng 1/3 – ½ liều của người lớn.


Lưu ý: Nên kiên trì sử dụng từ 2-3 tháng thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

Với công dụng tăng cường và bồi bổ sức khỏe của tinh bột nghệ thì khi trẻ em được sử dụng với liều lượng thích hợp sẽ kích thích ăn uống, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển của các bé. Bên cạnh đó , các bậc phụ huynh cũng nên có sự quan tâm, sát sao trong giai đoạn phát triển từ lúc còn nhỏ của các em để các em có 1 sự phát triển hoàn thiện và đầy đủ ngay từ lúc còn nhỏ, tạo nền tảng cho 1 cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh trong tương lai.


Bình luận