Dầu tràm gió

Dầu Tràm gió có mùi hương ngọt ngào, dễ chịu.

Tên khoa học của Dầu tràm gió : Melaleuca cajuputi

Thuộc họ: Myrtaceae

Phần chiết xuất: nhánh nhỏ và lá tươi

Dầu tràm gió là loại tinh dầu được dùng chủ yếu cho trẻ em. Các mẹ thường sử dụng loại tinh dầu này để tránh gió, trị cảm và tắm cho trẻ. Tinh dầu như một thần dược giúp bé có thể ngủ ngon giấc hơn và tránh được sự tấn công của côn trùng như muỗi, kiến ...đốt bảo vệ làn da của trẻ.

Tràm gió là một loại tinh dầu có đặc tính nhẹ, bạn có thể sử dụng bôi thoa trực tiếp hoặc hit ngửi bay hơi. Nếu tìm hiểu sâu hơn để biết được tác dụng triệt để của loại tinh dầu này bạn sẽ thấy thật hữu ích và rất cần thiết nếu như có 1 lọ tinh dầu tràm này trong nhà.

Tác dụng tuyệt vời của dầu tràm gió

Dầu tràm gió có tính sát trùng, sát khuẩn cao nó giúp người sử dụng chống lại các nhiễm trùng như cảm lạnh, viêm thanh quản, viêm phế quản. Hơn thế nữa tính giảm đau của tràm gió giúp trị các loại bệnh như nhức đầu, đau răng, đau tai, bệnh thấp khớp và gút.


Khi khuếch tán được trong không khí, dầu Tràm gió làm giảm vi trùng, vi khuẩn có trong không khí. Nó cũng giúp thúc đẩy suy nghĩ rõ ràng và xua tan cảm giác trì trệ.

Dầu tràm gió khi được sử dụng trong hỗn hợp dầu massage nó giúp giảm đau và rất hữu ích trong trị thấp khớp, bệnh gút, viêm khớp, đau mỏi. Tính chất chống co thắt của nó làm cho nó hữu ích để điều trị kỳ kinh đau đớn, chu kỳ kinh nguyệt bị chậm và co thắt đau bụng kinh.

Khi tắm cho trẻ bạn có thể pha khoảng 1 hoặc 2 giọt vào trong chậu nước tắm ở nhiệt độ 37oC đây là nhiệt độ thích hợp để tắm bé.

Đối với người lớn bạn có thể pha thêm một vài giọt dầu tràm gió cách này có thể giúp bạn chống lại sự mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Hoặc cho vào nồi nước xông cũng có thể giúp bạn giảm sốt nhanh chóng.

Không những tốt cho sức khỏe dầu tràm gió thuộc loại tinh dầu xông hương có thể giúp bạn loại bỏ được mụn trứng cá và bệnh vẩy nến bằng cách pha với dầu dẫn để massage hàng ngày.


Bình luận