Công dụng của dầu tràm đối với trẻ nhỏ

Chăm sóc và bảo vệ làn da em bé

Tiến sĩ hóa học người Úc - AR Penfold với các công trình nghiên cứu của mình về dầu tràm cho biết chất khử trùng acid carbalic trong dầu tràm mạnh gấp 13 lần so với chất khử trùng thông thường. Và không có lý do gì để nghi ngờ tính khử trùng hiệu quả của loại tinh dầu này. Chính vì vậy, người ta thường dùng tinh dầu tràm để trị các triệu chứng viêm nhiễm như viêm tai, viêm họng, viêm lợi…


Đối với trẻ em, việc sử dụng tinh dầu tràm cho các vết côn trùng đốt, các loại nấm da, viêm da, chốc ghẻ… đều đem lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc.

Trị cứt trâu cho trẻ

Hoạt chất có trong tinh dầu tràm còn có tác dụng làm thông thoáng nang lông, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và tấn công da đầu, đồng thời tạo sự cân bằng ẩm độ rất tốt cho vùng da quanh đầu. Do vậy, người ta đã dùng tinh dầu tràm thoa lên đầu của những trẻ nhỏ bị “cứt trâu”.


Để như vậy trong khoảng nửa tiếng lại tắm gội sạch sẽ cho trẻ. Hoạt chất tinh dầu tràm sẽ thấm vào da và làm bong tróc các mảng “cứt trâu”, đồng thời giữ ẩm cho vùng da quanh đầu vốn còn rất nhạy cảm.

Phòng ngừa cảm lạnh hiệu quả

Khi sức đề kháng yếu, trẻ nhỏ thường gặp phải nhiều triệu chứng gây mệt mỏi kéo dài như sổ mũi, ho… Để phòng tránh, người ta chỉ việc thoa vào mình trẻ ít dầu tràm nơi các điểm yếu của cơ thể như thái dương và cổ.


Những lúc tắm cho trẻ những ngày gió lùa, mẹ chỉ cần pha vài giọt tinh dầu tràm vào thau nước ấm dùng để tắm cho trẻ cũng giúp bé giữ ấm tốt hơn.

Ngoài ra, tinh dầu tràm còn được dân gian sử dụng để chữa đau mỏi cơ bắp, đau nhức các khớp xương, bỏng và bong gân nhẹ, bệnh vảy nến, mụn nhọt, đau răng…


Bình luận