Chăm sóc sức khỏe cho bé yêu với tinh dầu tràm

Với khí hậu thay đổi thất thường như ở nước ta thì việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ gặp khá nhiều rắc rối do việc thời tiết có thể thay đổi đột ngột đặc biệt trong thời điểm giao mùa.

Muốn chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ được tốt hơn thì việc trang bị giải pháp sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất để chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ sẽ là bí quyết mà các mẹ cần có ngay cho mình.
Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài công dụng của dầu tràm đối với trẻ nhỏ

Trước khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ cần lưu ý với 2 trường hợp sau

+ Với trẻ sơ sinh : với trẻ sơ sinh lớp da thường rất mỏng mạnh chính vì thế bạn cần pha loãng dầu tràm với chút nước ấm sau đó kết hợp với các động tác massage để điều trị bệnh cho trẻ.

+ Còn với những trẻ bình thường bạn có thể sử dụng dầu tràm trực tiếp đổ ra tay sau đó xoa cho dầu nóng lên sau đó thoa lên các vùng da cho trẻ như cổ tay , lưng , chân , tay…vv


Xử lý những vết côn trùng cắn như muỗi , kiến …vv. Bạn chỉ cần sử dụng dầu tràm cho ra lòng bàn tay sau đó xoa trực tiếp lên những vùng da bị côn trùng cắn sau khoảng phút vết côn trùng cắn sẽ hết sưng ngay. Và đặc biệt muỗi cũng là một trong những loại côn trùng sợ mùi tràm chính vì thế các mẹ có thể sử dụng dầu tràm để xua đuổi muỗi cho trẻ.
Ngăn ngừa cảm lạnh cho trẻ nhỏ cũng là một trong những công dụng mà dầu tràm mang tới. Chỉ cần sử dụng dầu tràm thoa đều lên lòng bàn tay sau đó massage lên lưng , gan bàn chân , cho trẻ để phòng ngừa cảm lạnh cho trẻ hiệu quả.
Giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa cho trẻ được tốt hơn. Khi trẻ có những triệu chứng đầy hơi khó tiêu ở bụng các mẹ có thể sử dụng dầu tràm thoa ra tay cho ấm sau đó massage lên bụng việc này sẽ giúp làm ấm bụng tống hơi ra ngoài giúp các bé dễ chịu hơn.
Những điểm cần chú ý khi sử dụng dầu tràm:
Khi sử dụng dầu tràm cho trẻ các mẹ cần tránh những vùng da nhạy cảm như mắt , trán , đầu , và vùng thái dương.
Trước khi muốn tắm cho trẻ bằng tinh dầu tràm hãy dùng nước thường để rửa mặt cho trẻ nhé.


Bình luận