​Cách làm tinh dầu sả tại nhà vô cùng đơn giản, không tốn kém

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật,những chai tinh dầu sả đã được tạo ra để phục vụ mục đích cho con người. Tuy nhiên, về chất lượng của những sản phẩm tinh dầu đó trên thị trường thì lại rất khó mà kiểm soát được.

Vì vậy, đã có rất nhiều người đã bỏ ra một chút thời gian để tự tạo ra tinh dầu sả nguyên chất, như một phương pháp để bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình của mình.

Thực ra, để có thể hoàn thành một lọ tinh dầu sả nguyên chất rất đơn giản, bạn có thể tiến hành những công đoạn ngay tại nhà và chỉ cần sử dụng những nguyên liệu và vật dụng đơn giản cùng với sự tỉ mỉ, khéo léo của bạn là đã có thể tạo được những giọt tinh dầu sả tinh khiết, vừa không tốn kém nhiều lại còn an toàn nữa chứ Dưới đây là cách làm tinh dầu sả đơn giản và không tốn kém, bạn có thể dựa vào đây để tự làm cho gia đình mình một lọ nhé.


1. Chuẩn bị nguyên vật liêu:

Theo như kinh nghiệm dân gian, củ sả càng già thì lượng tinh dầu có trong nó càng lớn, vì thế, chúng ta cần phải chọn những cây sả trên 10 tháng.

– 2 lọ thủy tinh có kích thước tùy thuộc vào lượng tinh dầu bạn làm, có nắp đậy chặt nhé

– Rượu Vodka hoặc rượu trắng

– 1 mảnh vải thưa hoặc gạc

– Nước sạch

– Dao, chày, máy xay sinh tố.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch

– Sau khi chọn lựa những cây sả tốt, mang rửa sạch, loại bỏ phần lá, bẹ lá, rễ, lá, giữ lại gốc và thân, cắt khúc dài khoảng 4-5cm.

– Rửa sạch, lau khô 2 lọ thủy tinh đã chuẩn bị.

Bước 2: Sử dụng dao hoặc chày đập nhẹ để thân sả hơi dập để chúng tiết ra tinh dầu.

Bước 3: Xếp những khúc sả đã được đập dập vào trong 1 lọ thủy tinh.

Bước 4: Pha rượu Vodka hoặc rượu trắng với nước sạch với tỉ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp dung dịch này vào trong lọ đã xếp sả, bạn nên nhớ đổ cho sả ngập hoàn toàn nhé. Đậy kín nắp và đặt nó ở nơi thông thoáng, khô ráo, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.


Khi ngâm sả bạn phải chắc chắn không có một chút sả nào nổi trên mặt dung dịch vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh dầu sau này

Bước 5: Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp rượu, nước và sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lại cho vào lọ như lúc đầu, đậy kín nắp và để 3 tuần.

Bước 6: Sau 3 tuần, bạn lọc bỏ bả sả bằng vải mỏng hoặc miếng gạc, lượng nước còn lại là tinh dầu sả nguyên chất mà bạn thu được. Đổ chúng vào lọ thủy tinh tối màu rồi đậy kín nắp để sử dụng dần nhé.

Với vài bước cực đơn giản, bạn đã làm ra một lọ tinh dầu sả nguyên chất rồi đấy. Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào?LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1

46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6

125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận

303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10

146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình

15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân phối hoặc mua số lượng lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-dau-sa.html


Bình luận