​Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh là kiến thức mà các bà mẹ và các chị em sẽ phải luôn cập nhật vì đối với cơ thể với sức đề kháng của trẻ vẫn còn non yếu, thì hiện tượng sốt sẽ xảy ra rất thường xuyên và không báo hiệu trước, chính vì chúng ta cần phải theo dõi va quan sát trẻ thường xuyên để nắm bắt được tình hình sức khỏe của trẻ, cũng như nắm bắt được những biểu hiện mỗi khi trẻ chuẩn bị sốt, để chúng ta kịp thời có những biện pháp phù hợp.


Tinh dầu tràm nguyên chất
Cần theo dõi và kiểm tra biểu hiện để biết trẻ có đang bị sốt hay không
Cơ thể trẻ chuẩn bị sốt thường có những biểu hiện như : môi đỏ hơn, tai đỏ hơn, gắt gỏng, không chịu ăn, khó chịu và điểm quan trọng hơn nhất đó là nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng cao hơn so với mức nhiệt trung bình là 36 – 37,5 °C ( nhiệt độ trung bình của cơ thể trẻ là từ 36 đến 37, 5 °C). Do đó chúng ta cần để ý khi trẻ có những biểu như trên cần kiểm tra thân nhiệt của trẻ để biết chắc chắn rằng trẻ có đang bị sốt không hay do một vấn đề gì khác.

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm.
Khi các bạn đã đo nhiệt độ cơ thể của trẻ và xác định trẻ đang lên cơn sốt thì chúng ta cần phải tiến hành hạ sốt cho trẻ, bởi nếu để thân nhiệt tăng lên quá cao trẻ có thể sẽ xảy ra một số biểu hiện như co giật và dẫn đến tình trạng xấu hơn. Chính vì thế chúng ta cần nhanh chóng hạ sốt cũng như bình tĩnh để thực hiện các bước được hiệu quả hơn. Công dụng của tinh dầu tràm rất nhiều và tốt cho trẻ, một trong những tác dụng hữu ích đó là hạ sốt cho trẻ rất hiệu quả cũng như nhanh chóng, chính vì thế trong gia đình chúng ta cần mua sẵn một vài lọ để lúc nào cần sẽ sử dụng. Các bạn cần tiến hành chuẩn bị cũng như làm một số việc như sau :Pha tinh dầu tràm vào nước và khuấy đều để giúp hạ sốt nhanh cho bé


Chuẩn bị một chậu nước ấm vừa phải vào khoảng 37 đến 38 °C, sau đó nhỏ vào đó khoảng 20 giọt tinh dầu chiết xuất từ tràm, rồi khuấy đều lên, để cho tinh dầu được tan đều trên mặt nước. Tiếp đó dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào chậu nước có pha sẵn tinh dầu, rồi vắt cho khăn có độ ướt vừa phải để lau toàn bộ cơ thể trẻ, rồi thay cho trẻ một bộ đò mỏng, khô ráo và thoáng mát hơn. Rồi đắp khăn đã được nhúng vào nước có pha tinh dầu đắp lên các phần trán, chân, tay của trẻ.

Nhiệt độ cơ thể được giảm xuống rất nhanh bởi quá trình tiếp xúc với da của trẻ sẽ giúp hệ thống lỗ chân lông được thông thoáng và thoát được mồ hôi ra ngoài, cũng như giúp việc đào thải chất độc ra ngoài và làm giảm thân nhiệt của trẻ, từ đó trẻ sẽ hạ được cơn sốt.

Lưu ý : Không áp dụng cho các trẻ hoặc người lớn bị sốt ớn lạnh


Bình luận