Cách chế biến tinh bột nghệ

Ngày nay người ta có thể tìm mua ở bất cứ đâu trên thị trường cũng như các trang mạng xã hội. Nhưng để đảm bảo chất lượng hơn cũng như không bị pha trộn nhiều tạp chất như những cơ sở khác thường làm thì chị em cũng nên biết một số cách để làm tinh bột tại nhà để dùng dần.


Cách làm tinh bột nghệ

Nguyên liệu:

- Nghệ vàng tươi: 3kg chọn loại nghệ vàng, già vừa tới và có màu đỏ đậm trong, to, đẹp mắt.

- Nước sạch

- Vải màn sạch

- Ca hoặc chậu nhỏ: 2 cái

- Máy xay sinh tố

Khi chọn nghệ để làm tinh bột bạn nên chọn loại nghệ tốt để chất lượng tinh bột nhiều và đảm bảo công dụng tốt hơn. Sau đó rửa sạch từng củ một, cạo bỏ phần vỏ đi rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước và xay thật kĩ, nên nhớ càng kĩ càng tốt.

Lấy nghệ đã xay ra khỏi máy xay sinh tố đổ vào trong cái vải màn sạch rồi chắt lọc phần bã cho đến khi loại bỏ được tinh dầu nghệ cùng với những chất xơ ít tác dụng ta sẽ được tinh bột nghệ chưa sơ chế.

Cứ như vậy lọai đến khi nào mà dầu nghệ tách hoàn toàn khỏi tinh bột nghệ thì để phần đã lọc được lắng đọng lại. Lấy một cái muỗng nhỏ vớt hết phần dầu nghệ rồi để như vậy cho đến khi tinh bột nghệ lắng xuống.

Gạn bỏ phần nước bên trên, chỉ thu lại phần tinh bột dưới đáy. Làm tiếp tục như vậy thêm 1 hoặc 2 lần nữa để đảm bảo tinh bột nghệ nguyên chất và chất lượng hơn.

NẾU BẠN KHÔNG CÓ THỜI GIAN TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT THÌ CÓ THỂ MUA SẢN PHẨM CÓ SẴN: TẠI ĐÂY


Sau tất cả các quá trình như vậy bạn đã thu được tinh bột nghệ nguyên chất. Lấy ra khỏi cái chậu nhỏ rồi cho vào khay bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày hãy lấy ra hai thìa nhỏ chia làm hai bữa sáng và tối uống chung với mật ong hoặc đun nóng lên cùng với nước hoa quả để có được tác dụng mong muốn..

Lưu ý nhỏ

Có một vài chú ý nho nhỏ đó là khi bạn làm tinh bột nghệ thì sẽ bị vây bẩn và rất khó giặt sạch nếu bị vây ra quần áo, nên hãy chú ý là mặc quần áo riêng bộ và đeo găng tay khi làm. Khi bạn phơi tinh bột nghệ cho khô thì nên phơi chỗ bóng râm để tinh bột nghệ thu được có màu đẹp hơn là phơi ở chỗ nắng gắt. Hoặc bạn cũng có thể lấy quạt sưởi hoặc sấy chúng trên bếp than cho công đoạn được nhanh chóng hơn.


LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

  • 93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1
  • 46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6
  • 125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận
  • 303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10
  • 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
  • 15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân Phối hoặc Mua Số Lượng Lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-bot-nghe.html


Bình luận