​Cách bảo quản tinh bột nghệ

Bất kể cái gì thì cũng có thời gian sử dụng của nó. Nên đó là lý do tại sao mà chúng ta cần phải chú ý cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách và tùy vào từng loại sản phẩm thì có những cách bảo quản khác nhau.

Đối với tinh bột nghệ thì đây là một sản phẩm thuộc loại có tính chất rất khó bảo quản. Vì vậy cách bảo quản tinh bột nghệ là cực kỳ quan trọng. Nhằm để nâng cao thời gian và hiệu quả sử dụng của tinh bột nghệ vàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản tinh bột nghệ tốt nhất tại nhà.


Tại sao tinh bột nghệ vàng cần được bảo quản đúng cách.

Như bạn biết thì tinh bột nghệ có màu vàng tươi, sáng màu. Sắc tố màu vàng tươi này chính là curcumin một hoạt chất chính trong củ nghệ. Vì Curcumin màu vàng này là chất tạo nên toàn bộ các loại công dụng giúp chữa trị bệnh cũng như giúp làm đẹp như: chữa viêm loét dạ dày, giải độc gan, phục hồi sức khẻo cho những người sau đau ốm hoặc sau khi điều trị ở bệnh viện, làm nhanh khô vết thương cho phụ nữ sau sinh, và đặc biệt nhất là tinh bột nghệ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư…vì vậy mà đây chính là chất mà chúng ta cần tìm cách để bảo vệ. Nếu biết cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách thì sẽ giữ được màu vàng tươi này, cũng là giữ cho hàm lượng curcumin luôn được ổn định.

Vì Curumin là chất rất nhanh chống bị chuyển hóa khi gặp nhiêt độ cao, hay chịu sự tác động trực tiếp với môi trường bên ngoài: như khi để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tiếp xúc với ánh đèn điện hoặc để những nơi có nhiệt độ cao, hay những nơi ẩm thấp, bị lộng gió, hay bị dính nước… thì lúc này curcumin là màu vàng tươi sẽ rất dễ bị biến mất, và tùy theo mức độ tác động ít hay nhiều của môi trường bên ngoài sẽ làm cho màu vàng của tinh bột nghệ nhạt dần đến trắng bạc. Điều này chứng tỏ tinh bột nghệ đã hết hạn sử dụng.

Cách bảo quản an toàn để giữ được màu vàng tươi của tinh bột nghệ

Dưới đây Tinh bột nghệ Con Yêu hướng dẫn các bạn cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách, giúp các bạn có thể tự mình bảo quản tinh bột nghệ để có thể sử dụng lâu dài.

+ Dụng cụ chứa tinh bột nghệ: Bạn có thể bảo quản tinh bột nghệ bằng các vật dụng sau: hủ thủy tinh, hộp nhựa hay túi nilong. Nhưng tốt nhất nên dùng hủ thủy tinh tối màu.


+ Lưu ý khi sử dụng:

– Dùng thìa khô không dính nước để múc tinh bột tránh cho bột không thấm nước dẫn đến dễ mốc.

– Cần đậy kính và chặt ngay sau khi đã lấy xong tránh lộng gió làm mất màu tinh bột.

– Để nới thoáng mát không có ánh nắng mặt trời chiếu vào làm mất màu của tinh chất bột nghệ.

– Không để ở những nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.

Chúc bạn bảo quản tinh bột nghệ của mình thật tốt!


LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

  • 93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1
  • 46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6
  • 125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận
  • 303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10
  • 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
  • 15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân Phối hoặc Mua Số Lượng Lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-bot-nghe.html


Bình luận