Các loại hoa quả mà mẹ bầu cần tránh khi đang mang thai

Trong qua trình mang thai thì việc cung cấp một lượng chất dinh dưỡng hợp lí để thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh thì người mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý. Trong đó 4 chất cơ bản mà mẹ bầu cần thiết phải cung cấp cho cơ thể là tiền vitamin A, vitamin C, Kali và acid Folic là những chất đống vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện phôi thai, hệ xương, cần bằng nước, điện giải giảm tối đa căng thẳng và stress trong quá tình mang thai và hình thành cấu tạo, phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Và 4 loại chất này đều có sẳn lượng lớn trong hoa quả, vì vậy cần lựa chọn loại phù hợp và tránh những loại hoa quả gây ảnh hưởng đến thai nhi.

- Các loại hoa quả xanh, ương hoặc chưa chín hẳn như xoài, ổi, chuối xanh, đu đủ xanh

Với những loại hoa quả này thì lượng tinh bột thường nhiều hơn lượng đường, chính vì điều đó sẽ làm cho mẹ bầu cảm thấy chướng bụng, khó tiêu, táo bón vì lượng tin bột này trong cơ thể cần tiêu hóa và hấp thụ trong thời gian dài. Nên làm cho mẹ bầu cảm giác ít đói, chán ăn dẫn đến nguồn dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi không đủ, làm thai nhi chậm phát triển.

- Các loại hoa quả chứa hàm lượng nhựa lớn như vú sữa và đu đủ xanh

Thông thường đu đủ chính sẽ không làm ảnh hưởng đến mẹ bầu nhưng với một lượng đủ đủ xanh hoặc ương thì hậu quả mà nó mang lại là vô cùng nghiêm trọng. Lượng nhựa trong đu đủ xanh sẽ khiến tử cung của mẹ bầu co bóp mạnh dẫn đến sẩy thai. Mặc dù đu đủ là một trong những món khoái khẩu của chị em phụ nữ như nộm, gỏi nhưng các mẹ bầu cần tránh xa để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

- Các loại hoa quả trái mùa

Những loại hoa quả trái mùa thường đem đến sự thích thú với chị em phụ nữ. Nhưng cùng với đó chúng ta cũng cần phải quan tâm rằng bên trong bản thân những loại hoa quả đó là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản mới có được những quả trái mùa ngon ngọt đến như vậy. Dù có thích đến như thế nào thì các mẹ cũng nên quan tâm đến thai nhi của mình, bởi những chất đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

- Các loại hoa quả đã qua chế biến, đống hộp hoặc muối chua

Thông thường những loại hoa quả này là một phần không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là các loại muối chua như xoài, cốc… Nhưng những loại này không hề tốt với thai nhi mà còn để lại hệ lụy vô cùng chúng có chưa hàm lượng lớn đường và muối gây phù nề, huyết áp cao thậm chí là tiểu đường. Nên các mẹ bầu hãy tránh xa để cho thai nhi không bị ảnh hưởng đến quá trình phát triển.


Thời gian mang thai là khoảng thời gian mà mẹ bầu cần phải chống chọi lại tất cả mọi thứ dù mình rất muốn để không phải ảnh hưởng đến thai nhi. Đó là một cách để thể hiện tình yêu của người mẹ dành cho con cái của mình. Chính vì vậy mà các mẹ bầu cần có chế độ ăn uống khoa học để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển cùng với đó tránh những thực phẩm gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận