Bột nghệ tinh chất

Tinh bột khi còn ướt sẽ được phơi trong nhà, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để không bị bay hàm lượng curcumin - thành phần quan trọng, tốt cho sức khỏe người dùng.

Theo một số nghiên cứu, tinh bột của loại nghệ vàng có tác dụng tăng khả năng kháng viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn. Ngoài việc ngăn ngừa các bệnh ngoài da như vẩy nến, ban đỏ hệ thống, mụn và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như suy giảm trí nhớ, giảm đau đầu; tinh bột nghệ vàng còn giúp đào thải, phá huyết ứ, loại bỏ chất độc có trong cơ thể, tăng khả năng miễn dịch và tránh bị nhiễm trùng.


Hiện nay, nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ của người tiêu dùng ngày càng cao, chủ yếu là tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ tách tinh dầu. Nếu tinh bột nghệ tách tinh dầu được sản xuất từ những củ nghệ đỏ, có mùi hắc, đắng với giống nghệ trồng phổ biến ở vùng Hưng Yên thì tinh bột nghệ vàng lại được sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trên đất Quảng Trị.

Người dân bắt đầu làm tinh bột vào tháng 12 và kéo dài đến hết tháng 3 năm sau, trùng với mùa thu hoạch nghệ. Đây cũng là thời điểm mà hàm lượng tinh nghệ lắng được nhiều nhất.

Để có được bột nghệ thành phẩm, bà con phải thực hiện nhiều công đoạn tỉ mỉ.

Sau khi rửa sạch và cạo vỏ, bà con đem cắt khúc nghệ để xay nhuyễn và lọc qua ít nhất 4 - 5 lần cho tới khi nước cốt có màu trong. Quá trình lắng lọc này mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ.


Sau khi thu lọc được phần nước cốt này, bà con đem hòa với nước sạch và đợi khoảng 4 tiếng đồng hồ cho tinh bột lắng xuống. Khi thấy từng mảng lắng dưới đáy thau chứa, người thợ cẩn thận gạn nước rồi đem phơi.

Tinh bột khi còn ướt sẽ được phơi ở trong nhà, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đây là bí quyết để giữ hàm lượng curcumin - thành phần quan trọng trong tinh bột nghệ lại giúp sản phẩm có màu sắc đẹp.


LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH XNK GIA QUỐC

Trụ sở: 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 62 522 822 - 0915 51 72 51

Showroom có bán Tinh Dầu Tràm Con Yêu & Tinh Bột Nghệ Con Yêu

  • 93B Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1
  • 46 Phạm Đình Hổ, P2, Quận 6
  • 125 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Quận Phú Nhuận
  • 303 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Quận 10
  • 146 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
  • 15 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình

Liên hệ làm nhà Phân Phối hoặc Mua Số Lượng Lớn:

0909 77 83 77 Gặp Anh Vũ

Email: sale@dautramconyeu.com

Facebook :

https://www.facebook.com/TinhBotNgheConYeuOfficial...

https://www.facebook.com/DauTramConYeu/

http://conyeuviet.com/tinh-bot-nghe.html


Bình luận