9 điều thú vị về việc ốm nghén mà không phải mẹ bầu nào cũng biết

Ốm nghén khi mang thai là triệu chứng phổ biến, xảy ra hơn 80% mẹ bầu. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết được những điều thú vị xoay quanh vấn đề ốm nghén mà các mẹ đang gặp phải.

-Hiện tượng ốm nghén xuất hiện khi nào

Thực tế không có thời gian chuẩn cho tất cả các mẹ, nhưng phổ biến nhất là khi chu kỳ kinh nguyệt bị mất và nguyên nhân chính là hormone thai kỳ, chính vì vậy ốm nghén luôn được xem là dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất.

Về triệu chứng mẹ bầu sẽ buồn nôn, nôn ói, sợ mùi thức ăn, mệt mỏi…có thể trở nên nặng nề hơn vào tuần thai thứ 8-9 và giảm dần.

-Nguyên nhân bị ốm nghén khi mang thai

Nguyên nhân dẫn đến ốm nghén mọi người sẽ nghỉ đến do việc thay đổi nội tiết tố, tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân duy nhất mà cũng có thể do thói quen ăn uống thất thường và do thần kinh của mẹ bầu nhạy cảm với một số mùi vị hoặc do di truyền.

-Biểu hiện của ốm nghén trong tam nguyệt cá đầu tiên

Biểu hiện ốm nghén ở mỗi mẹ bầu sẽ khách nhau, tuy nhiên những biểu hiện điển hình như: buồn nôn, nôn khan, thường xuyên nôn ói, mệt mỏi, khó chịu, không ăn uống được sợ mùi thức ăn, thay đổi khẩu vị.

-Ốm nghén nặng phải làm sao

Ốm nghén là triệu chứng thai kỳ phổ biến và không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị ốm nghén nặng, không thể ăn uống gì, bạn cần báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp bổ sung chất dinh dưỡng. Mẹ bầu nên cẩn thận nếu thấy những dấu hiệu sau:

+Nôn ói liên tục không kiểm soát

+Không ăn được trong thời gian dài

+Xuất hiện triệu chứng mất nước, sút cân liên tục.

+Mệt mỏi không có sức.

Lưu ý: trong quá trình mang thai mẹ bầu không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào mà chưa hỏi ý kiến bác sĩ để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

-Điều thú vị của ốm nghén

Nhờ việc ốm nghén mà mẹ bầu có thể đoán được giới tính của thai nhi cũng như trí thông minh và hiện tượng này cũng giúp ngăn ngừa biến chứng của thai kỳ.

-Đoán giới tính nhờ ốm nghén

Một thông tin vô cùng thú vị cho mẹ bầu, mẹ bầu ốm nghén thì tỷ lệ sinh con gái lớn hơn con trai, nếu bị ốm nghén thì xin chúc mừng các mẹ tỷ lệ có được cô công chúa sẽ cao hơn nhé.

-Ốm nghén ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ

Những mẹ bầu ốm nghén trong thai kỳ thì sinh em bé không những có chỉ số IQ cao mà còn có khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

-Ốm nghén giúp ngăn ngừa biến chứng thai kỳ

Ngoài trí thông minh, ốm nghén còn giúp ngăn ngừa biến chứng sẩy thai, sinh non, đồng thời cũng giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

-Không chỉ mẹ bầu ốm nghén mà chồng cũng có thể

Một điều không thể tin được là các ông chồng cũng có thể ốm nghén như vợ và tình trạng này xảy ra rất phổ biến và có biểu hiện tương tự như người vợ của mình.


-Ốm nghén có thể chữa trị

Với những mẹ bầu ốm nghén nhẹ có thể cải thiện tình trạng này bằng việc thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn chia nhỏ khẩu phần ăn. Lưu ý không để cơ thể quá đói hoặc quá no và gừng cũng là một biện pháp hữu hiệu.

Ốm nghén trong thời kỳ mang thai không phải là vấn đề quá nguy hiểm, nên các mẹ không phải lo lắng. Cùng với đó là những điều thú vị mà nó đem lại.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh, Viêt Nam.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận