​5 Cách Sử Dụng Dầu Tràm Hiệu Quả Nhất Cho Bé

5 Cách Sử Dụng Dầu Tràm Hiệu Quả Nhất Cho Bé

Bài viết này DauTramConYeu.Com muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sử dụng dầu tràm cho em bé, bé sơ sinh.

Do ở độ tuổi này, sức đề kháng của các bé còn kém, nhất là vào các thời kỳ giao mùa, các bé dễ bị cảm, gió máy. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe cho các bé trong giai đoạn này rất quan trọng.


Bạn có thể tham khảo một cách sử dụng dầu tràm để bảo vệ các bé:

1. Hàng ngày sau khi tắm xong, nên xoa 1 ít dầu tràm lên ngực để giữ ấm cho bé phòng ho và cảm lạnh. Ngày nào bé tắm xong cũng có thể bôi kể cả mùa đông lẫn mùa hè, hôm nào mùa hè nóng quá thì thôi. Không nên bôi quá nhiều vì da của bé còn khá mẫn cảm, dễ gây nóng, khó chịu cho bé. Khi bôi, lúc đầu có thể bé hơi khó chịu nhưng khoảng vài phút sau sẽ hết.

Khi tắm, các bạn sẽ thấy da của bé nhờn nhờn là do dầu tràm dính vào da, chỉ cần ngâm sơ cho biết, sau đó lau khô cho bé, sau đó coi như bé đã được giữ ấm.

2. Nếu các bạn không muốn tắm cho bé thì sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng dầu tràm xoa lên 2 lòng bàn tay của mình, xoa xoa một tí rồi massage lên người của bé ở các vị trí bụng, ngực, lòng bàn chân. Như vậy vẫn có thể giữ ấm cho bé mà cũng có thể giúp cho bé thư giãn, thoải mái. Chú ý không thoa vào lòng bàn tay bé vì bé hay cầm nắm và cho tay vào miệng.

3. Để phòng ho cho bé, các bạn có thể xoa dầu ở sau lưng của bé, nhớ là đừng xoa nhiều một lần mà có thể xoa nhiều lần, xoa thêm ở vùng ngực và cổ nữa.


4. Khi bị muỗi, kiến cắn, các bạn hãy dùng dầu tràm xoa vào ngay chỗ bị cắn của bé, chỉ cần khoảng 2-3 phút thì vết sưng sẽ hết đỏ ngay. Chú ý là không được xoa ở mặt và thái dương hay trán của bé nhé.

5. Nếu bé bị ngạt mũi thì các bạn đừng thoa dầu tràm lên trực tiếp mũi của bé vì nó sẽ khá cay, bạn có thể thoa lên khăn quấn quanh cổ của bé hoặc những thứ xung quanh để sao cho bé có thể ngửi được hoặc chấm 1 tí vào ngón tay xoa xoay rồi quét 2 bên cánh mũi của bé.

Hy vọng một số cách sau sẽ giúp bạn có kinh nghiệm tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cho các thiên thần của mình.


Bình luận