3 nguyên nhân chính của mẹ bầu khiến con yêu sinh ra có vết bớt chàm

Trẻ sơ sinh khi sinh ra với làm da mịn màng và trắng hồng, tuy nhiên vì một số lý do từ mẹ đã để lại cho con vết bớt chàm làm ảnh hưởng đến ngoại hình của con. Mặc dù không có cách để phòng ngừa tuyệt đối nhưng mẹ bầu có thể hạn chế những việc dưới đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bớt chàm trên da bé.

-Bớt chàm có phải là bệnh hay không

Bớt chàm không phải là một loại bệnh, hiện tượng bớt chàm ở trẻ không phải là hiếm và xuất hiện khi trẻ mới chào đời hoặc trong khoảng vài tuần sau sinh. Có rất nhiều loại bớt chàm khác nhau: bớt Mông Cổ, bớt rượu vang, bớt sắc tố…với nhiều màu sắc khác nhau.

-Nguyên nhân dẫn đến bớt chàm

Nguyên nhân xuất hiện bớt chàm này có thể do di truyền và cũng có thể xuất hiện do phản ứng biểu bì ở những trẻ có làn da nhạy cảm hoặc sự kết tụ các mạch máu dưới da. Tuy vết bớt chàm không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ vì một số bớt mọc ở mặt, tay làm mất vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu.

-Cách đề phòng

Để không làm ảnh hưởng đến ngoại hình của con, mẹ bầu cần những lưu ý những điều sau bởi đây có thể là nguyên nhân dẫn đến con yêu minh xuất hiện bớt chàm.

+Không ăn nhiều hoa quả trái mùa

Mẹ bầu nên cân nhắc việc lựa chọn kỹ lưỡng những loại hoa quả trái mùa, vì để đạt được năng xuất và chất lượng thì người nông dân phải phun một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng. Việc sử dụng những loại thực phẩm này dẫn đến những nguy hại về sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, cùng với đó sẽ ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết tố trong cơ thể mẹ dẫn đến sự tích tụ sắc tố trên da bé khiến bé bị những bớt chàm.


+Không tiếp xúc với môi trường hóa chất và độc hại

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên tạo cho mình môi trường trong lành và sạch sẽ, môi trường đầy rẫy hóa chất độc hại đặc biệt là nguồn nước ô nhiễm là những nguyên nhân gây nguy hại đến mẹ và bé. Việc tiếp xúc với môi trường như vậy khiên thai nhi chậm phát triển về cả thể chất lẩn trí tuệ, làm tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh.


Cùng với đó việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và hóa chất chính là nguyên nhân dẫn đến bớt chàm trên da bé, vì lớp hạ bì tăng sắc tố tích tụ dưới da.

+Tránh ăn đồ cay nóng

Một số mẹ bầu rất thích ăn đồ cay nóng vì kích thích vị giác, tuy nhiên khi mang thai mẹ bầu cần ý thức được những thứ an toàn cho con mình. Thói quen ăn thực phẩm cay nóng có thể khiến hệ thần kinh của trẻ bị tê liệt, dẫn đến chậm phát triển trí não, dị tật ống thần kinh, sẩy thai, sinh non…


Bên cạnh đó việc ăn đồ cay nóng khiến bé bị tích tụ sắc tố xuất hiện những vết bớt chàm ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của trẻ.

Nếu chẳng may con yêu mình bị những vết bớt chàm trên da thì mẹ cũng đừng lo lắng, một số vết bớt sẽ mờ dần hoặc có thể can thiệp để loại bỏ những vết bớt chàm. Cùng với đó các mẹ nên lưu ý những nguyên nhân trên để hạn chế việc trẻ bị bớt chàm.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận